คืนแล้วนับแสน! หลังแห่กดเงิน เอทีเอ็มเออเร่อ เผยรู้ตัวคนยังไม่คืนแล้ว

15 มิ.ย. 2563 - 11:58 น.

ธนาคารเร่งตามเงินคืนได้เกือบครบแล้ว หลัง เอทีเอ็มเออเร่อ คาดเงินทะลักออกไปไม่เกิน 1.5 แสนบาท วอนใครนำเงินไปรีบเอามาคืน ระบุแบงก์สามารถตามเจอตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นในจ.ระนอง เมื่อชาวบ้านไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาระนอง ถนนท่าเมือง ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง ก่อนเงินทะลักออกจากตู้เอทีเอ็มจำนวนมากกว่าเงินที่ต้องการกดจริง อย่างคนที่กดเงิน 3 พันบาท แต่เงินออกมาถึง 3 หมื่นบาท เบื้องต้นพบชาวบ้านมากดเงินจำนวนมาก ก่อนมีการปิดระบบตู้เอทีเอ็มดังกล่าว คาดมาจากระบบขัดข้อง โดยพบพลเมืองบางส่วนที่กดเงินได้นำเงินที่เกินมาคืนที่โรงพัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ประชาชนยังคงมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาระนอง กันตามปกติหลังจากที่เปิดทำการ แต่ของดการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยสำนักงานใหญ่จะเป็นผู้ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาข้อขัดข้อง รวมทั้งจำนวนคน และจำนวนเงินที่ถูกกดเกินออกจากตู้เอทีเอ็มไป

ประชาชนยังเดินทางมาใช้บริการตามปกติ หลังเกิด เอทีเอ็มเออเร่อ ในพื้นที่จ.ระนอง

ประชาชนยังเดินทางมาใช้บริการตามปกติ หลังเกิด เอทีเอ็มเออเร่อ ในพื้นที่จ.ระนอง

ขณะที่ ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง ยังไม่ได้รับแจ้งความในข้อหายักยอกทรัพย์จากทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแต่อย่างใด มีเพียงการลงบันทึกประจำวันของประชาชนที่กดเงินเกินเท่านั้น ซึ่งได้แนะนำให้ผู้ที่มาติดต่อขอคืนเงินให้ไปติดต่อที่ธนาคารเจ้าของตู้เอทีเอ็มได้เลยทันที

พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง กล่าวว่า เท่าที่ทราบขณะนี้ ธนาคารได้ทราบรายชื่อและตัวบุคคลที่กดเงินออกจากตู้เอทีเอ็มเกินไปว่าเป็นผู้ใดบ้าง ซึ่งธนาคารได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับผู้ที่มากดเงิน และได้รับเงินคืนเกือบจะครบหมดแล้ว

พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง ให้สัมภาษณ์กรณีมีคนกดเงินเกินจากตู้เอทีเอ็ม

พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง ให้สัมภาษณ์กรณีมีคนกดเงินเกินจากตู้เอทีเอ็ม

พ.ต.อ.พรพรหม กล่าวต่อว่า ส่วนที่ธนาคารติดตามอยู่ เนื่องจากผู้ที่ไปกดเงินได้เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์และไม่ได้แจ้งข้อมูลเป็นปัจจุบันกับธนาคารไว้ แต่ธนาคารคงติดตามได้ เพราะยังมีที่อยู่ตามภูมิลำเนาปรากฏไว้ พร้อมฝากประชาสัมพันธ์กับพี่น้องประชาชน หากเกิดเหตุการณ์ในกรณีนี้ขึ้นอีก ขอให้ประชาชนที่กดเงินไปนำคืนกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพราะธนาคารสามารถตรวจสอบได้ว่าใครเป็นผู้ไปกดเงิน จะได้ไม่เกิดปัญหาทางคดีตามมา

ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นจากสาเหตุที่ตู้เอทีเอ็มเออเร่อ จ่ายเงินเกินออกมา 10 เท่า คาดว่าน่าจะมีเงินหลุดออกมายอดเงินไม่เกิน 150,000 บาท และมีประชาชนนำมาคืนแล้ว 109,000 บาท ส่วนที่เหลือทางธนาคารได้ติดตามทางหมายเลขโทรศัพท์และทุกคนยืนยันว่าจะนำเงินมาคืนให้ภายในวันนี้ ส่วนที่ยังติดต่อไม่ได้คงจะออกหนังสือติดตามไปยังบ้านเลขที่ตามภูมิลำเนาที่ปรากฏหลักฐานตามบัตรประชาชนต่อไป

__________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คืนแล้วนับแสน! หลังแห่กดเงิน เอทีเอ็มเออเร่อ เผยรู้ตัวคนยังไม่คืนแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง