จากกรณีพบโครงกระดูกของ นายประครอง แก้ววงษา อายุ 50 ปี ในป่าที่หมู่บ้านหนองไผ่ หมู่ 1 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งหายตัวออกจากบ้านมา 10 เดือน คาดผูกคอตาย เนื่องจากพบเชือกมัดเป็นบ่วงอยู่ที่ต้นไม้ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว 10 เดือนที่หาย สุดท้ายเหลือแต่กระดูกในป่า เมียเผยเหมือนวิญญาณมาหยอกล้อ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 259 หมู่ 1 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่เตรียมจัดงานศพของ นายประครอง โดยได้มีการนำเก้าอี้ โต๊ะ อุปกรณ์ เครื่องครัว ถ้วยจาน หม้อ แก้ว เตาแก๊ส เพื่อที่จะทำบุญจัดงานศพให้ 1 คืน

นางปัดชา แก้ววงษา อายุ 77 ปี แม่ของ นายประครอง เปิดเผยว่า ตนมีลูก 4 คน นายประครอง เป็นคนที่ 2 หลังจากลูกชายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการซึมเศร้า เพราะกินเหล้ามาก แล้วกลับมาบ้าน ในวันที่ลูกชายหายออกไป ตอนเช้าตนได้พูดคุยกับลูก พอลูกสะใภ้ออกไปทำงาน ลูกชายก็อยากออกไปทำงานด้วย ตนได้ห้ามไว้ว่า อย่าเพิ่งไปทำงานเดียวพรุ่งนี้จะพาไปหาหมอตามที่นัดเอาไว้ ให้อาการดีขึ้นก่อน เพราะลูกชายบ่นว่าปวดหัว

จากนั้นลูกชายก็ไม่พอใจหรือน้อยใจ จึงเดินออกไปทางหลังบ้านที่เป็นป่า แล้วก็ไม่กลับมาบ้านอีกเลย ผ่านไปหลายชั่วโมง ตนจึงได้เดินตามไปที่ป่าหลังบ้านก็ไม่พบ จึงได้บอกลูกๆ และญาติ พี่น้องทุกคน ช่วยกันตามหาก็ยังไม่พบ รวมถึงไปหาหมอดู โดยหมดดูบอกว่า ลูกชายอยู่จังหวัดนั้นจังหวัดนี้ ไปตามจุดที่หมอดูบอก ก็ไม่พบตัวลูกชาย แต่ตนก็มีความหวังว่าลูกชายคงมีชีวิตอยู่

นางปัดชา กล่าวต่อว่า เมื่อเดือนที่แล้ว ตนฝันว่าลูกชายถูกมัดแขนไขว้หลัง นั่งหันหน้าใส่ศาลพระภูมิหน้าบ้าน ลูกชายบอกว่ายังไม่หมดกรรม ทำให้ตนสะดุ้งตื่นขึ้นมา จึงได้เอาศาลพระภูมิออกจากหน้าบ้าน แล้วเอาพระมาสวดด้วย คิดว่าลูกชายจะได้หมดกรรม จะได้ตามหาเจอตัว หรือลูกชายกลับมาบ้านเอง แต่แล้วก็สิ้นหวัง จนมาฝันรอบที่ 2 เหมือนลูกชายกลับมาบ้าน เห็นเงาดำๆ เดินอยู่ในบ้าน

ตนก็ได้ตื่นขึ้นมา ปลุกลูกสะใภ้ให้เปิดไฟในบ้านทุกห้อง แต่ก็ไม่เห็นลูกชายเลย ตนคิดว่าหลังจากเอาศาลพระภูมิออก วิญญาณของลูกชาย โดนปลดปล่อยออกมา เพราะก่อนที่ไปค้นหาไม่พบ คิดว่าผีบังหรือมีอะไรไปบังตา ทำให้ไม่เจอ ถึงมาเจอโครงกระดูกของลูกชาย เมื่อวานนี้

ส่วน นางสุดารัตน์ สันติสุงเนิน อายุ 58 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า ตนกับสามีได้อยู่กินด้วยกัน 16 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกัน สามีเป็นคนนิสัยดี ขยันทำงาน ไม่เคยทำให้ตนเสียใจ หลังจากสามีกินเหล้าหนักเกือบทุกวัน ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า ซึ่งพาไปรักษาแล้วก็ให้กำลังใจสามี จะได้หายไวๆ หลังจากแม่ฝันเห็นสามี ถูกปลดปล่อยออกมา แล้ววิญญาณของสามีก็มาหยอกล้อตน ด้วยการโยนไม้ถูพื้นที่พิงอยู่ข้างผนังมาที่กลางห้อง ขณะที่ตนนอนดูทีวีอยู่คนเดียว

ตนพูดขึ้นมาไม่ต้องมาหยอกล้อหรอก เหมือนวิญญาณของสามีมาบอกว่าไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่ลึกๆ แล้ว ตนอยากให้สามีชีวิตอยู่ ส่วนโครงกระดูกที่พบเมื่อวานนี้ ที่ต้นไม้ในป่า มั่นใจว่าเป็นของสามี เพราะมีฟันปลอม กางเกงที่ใส่ และรองเท้าแตะ รวมถึงมีบัตรประชาชนด้วย หากโครงกระดูกของสามีกลับมา ก็จะนำมาทำบุญที่บ้าน 1 คืน ก่อนนำไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดวิสุทธิการาม ในหมู่บ้านดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน