สนั่นโซเชียล! สาวแบงก์ ตะโกนใส่ลูกค้า"หยุด เงียบ ฟัง ไม่งั้นไล่กลับบ้าน"

17 มิ.ย. 2563 - 09:56 น.

สนั่นโซเซียล ชาวบ้านอัดคลิป สาวแบงก์ ตะโกนลั่นบอกลูกค้า “หยุด เงียบ ฟัง อย่าเถียง ไม่งั้นจะไล่กลับบ้านทุกคน” แห่วิจารณ์ยับ ทำงานบริการต้องใจเย็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปที่ถ่ายไว้ขณะใช้บริการภายในธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.อุดรธานี พร้อมระบุข้อความว่า “การศึกษาก็มี, หน้าตาก็ดี, ทำงานดี, รักษาคำพูดให้มันดีๆ หน่อย” พร้อมระบุอักษรย่อของธนาคารดังกล่าว สาขาน้ำโสม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับคลิปดังกล่าวเป็นเสียงของชาวบ้านที่ไปติดต่อธุรกรรมกับธนาคาร โดยในคลิปเป็นพนักงานผู้หญิงคุยโต้ตอบกับชาวบ้าน ความยาวประมาณ 58 วินาที มีใจความว่า


เจ้าหน้าที่ : ที่บอกมาหาหัวหน้าต้น เขาไม่อยู่ เขาก็บอกว่าบ่าย ๆ จะเข้ามาถูกไหม
ชาวบ้าน : ใช่
เจ้าหน้าที่ : เงียบ ฟัง เขานัดอีกอังคารบ่ายสามเนี่ยเห็นไหม
ชาวบ้าน : ก็บ่ายสามแล้ว
เจ้าหน้าที่ : หัวหน้าต้นยังไม่เข้ามา เพราะเขาออกพื้นที่ และวันนี้เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ เขาไม่ได้อยู่หน่วยประจำ เขาจะเข้ามากี่โมงพวกหนูไม่ทราบ
ชาวบ้าน : ก็แค่นั้นแหละพวกหนูอยากจะถาม
เจ้าหน้าที่ตอบกลับด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ : หยุด เงียบ ฟัง รู้ว่าแค่จะถาม แต่ตอนนี้อธิบายให้ฟังอยู่ เพราะฉะนั้นฟัง อย่าเพิ่งพูดอะไร แล้วติดต่อให้แล้วหัวหน้าต้น ติดต่อไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่นั่งอยู่ที่นี่ หนูกำลังนั่งทำให้ เพราะฉะนั้นฟัง ไม่ต้องคิดอะไร
ชาวบ้าน : แค่นี้ก็จบไง
เจ้าหน้าที่ตะโกนตอบ : หยุดก็หยุดไง หยุดแล้ว นี่คือจบแล้ว ถ้าแม่พูดอีกคำเดียว หนูไม่เอา หนูไล่กลับบ้านทุกคน เงียบ ฟัง

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากคลิปถูกเผยในโซเชียลมีเดียก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับน้ำเสียงที่เจ้าหน้าที่อธิบายกับลูกค้าที่มาใช้บริการ เช่น “บริการประชาชนอย่าใช้อารมณ์ค่ะ, พูดจาหมาไม่แดกเราเป็นลูกค้าหรือเราเป็นนักโทษ พูดแบบนี้ก็ได้หรือ,

คลิป สาวแบงก์ โวยลูกค้าที่มาให้บริการในพื้นที่จ.อุดรธานี

คลิป สาวแบงก์ โวยลูกค้าที่มาให้บริการในพื้นที่จ.อุดรธานี

และ “นี้หละบทเรียนทำงานบริการต้องใจเย็นๆคอยตอบคอยถามลูกค้าบ่แม่นสิใช้อารมณ์แบบนี้ ถ้าบ่พร้อมให้บริการกะควรเว้าจาดีๆ บอกให้เขาเข้าใจสิมาเว้าแบบนี้มันบ่สมควรดอกห้ามบ่ให้เขาสอบถามใช้อารมณ์ขึ้นเสียงใส่ปานเขาผิดหยังแถวสิไล่ออกมันเกินไป ถ้าลูกค้าบ่เข้าใจกะควรแนะนำเขาดี ๆ ลูกจ้างคัก ๆ เว้าปานเป็นเจ้าของธนาคาร เอาโลดบ่สมควรจักเม็ดเด้ออี่หล่าปรับปรุงนิสัยเลยงานบริการเด้อจ้าให้เข้าใจตามนี้”

ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว

ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สนั่นโซเชียล! สาวแบงก์ ตะโกนใส่ลูกค้า"หยุด เงียบ ฟัง ไม่งั้นไล่กลับบ้าน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง