ระทึก! ยิงถล่มรถทนาย หลังเป็นแกนนำชาวบ้านต่อสู้ ทวงคืนที่ดินเอกชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่

หลังเมื่อคืนวันที่ 17 มิ.ย. มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มรถกระบะ นายชูวงศ์ มณีกุล ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย กลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกินในจังหวัด จนทำให้มีเด็กชาย อายุ 13 ปี ถูกลูกหลง กระสุนเข้าที่ขาขวา ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 7 ปลอก และขนาด 9 มม. 1 ปลอก ตกอยู่ ตามจุดต่าง ๆ ภายในสวนปาล์มน้ำมัน ขณะที่รถกระบะ ยางล้อหลังด้านซ้ายแตก มีรูกระสุน ที่ตัวรถ ขอบกระจก กระจกมองหลังแต

นายชูวงศ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้เดินทางกลับจากบ้านพักของลูกความ ที่ว่าจ้างให้ว่าความให้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ยิงใส่ล้อหลังยางระเบิด ตนเร่งขับรถหลบหนี จากนั้นได้ถูกยิงใส่รถ อีกหลายนัด

ส่วนสาเหตุ เชื่อว่ามาจากความขัดแย้งในพื้นที่ กรณีที่ตนเป็นแกนนำชาวบ้าน เข้ายึดพื้นที่สวนปาล์มน้ำมัน หลังจากตรวจสอบพบว่า บริษัทเอกชน บุกรุกพื้นที่ ปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ สปก. มากว่า 10 ปี ปลูกปาล์มน้ำมัน จนนำไปสู่ การยึดพื้นที่กลับคืนมา ได้ ส่วนคนร้าย ตนจำหน้าได้ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่แล้ว เพื่อดำเนินตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน