หนุ่มเชียงใหม่ ชวนเพื่อนว่ายน้ำไปเกาะกลาง ขากลับแรงหมด จมน้ำดับ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ทาง ร.ต.อ.ธนพัต ภัทรศิริพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำในบ่อดิน พื้นที่ ม.3 ต.สำราญราษฎร์ อ.ดอยสะเก็ด จึงรุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ ภาค 5 ร่วมค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อดินขนาดใหญ่ พบกลุ่มเด็กวัยรุ่นจำนวน 3-4 คน ยืนอยู่ โดยแจ้งทางเจ้าหน้าที่ว่า 1 ในกลุ่มได้จมน้ำหายไป ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ จึงจัดทีมพร้อมอุปกรณ์ลงดำเนินการค้นหาอย่างเร่งด่วน จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบร่าง และได้ช่วยกันนำร่างผู้สูญหายขึ้นจากน้ำ ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว

โดยผู้เสียชีวิตคือ นายณัฐนนท์ หรือ น้องนัท อายุ 15 ปี จากการสอบถามทางเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันมาเล่นน้ำที่บ่อดินแห่งนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. โดยได้พากันมากัน 4-5 คน

ขณะลงเล่นน้ำ นายณัฐนนท์ และเพื่อนอีก 1 คน ได้ชักชวนกันว่ายน้ำไปยังเกาะกลาง ที่อยู่ห่างออกไปจากริมบ่อ ขณะนั้นตนเห็นว่าน้ำลึกจึงไม่ไปด้วย ผู้ตายกับเพื่อนอีกคนจึงพากันว่ายน้ำไป แต่พอว่ายไปเพื่อนเห็นว่าน้ำเริ่มลึก จึงชวนผู้ตายว่ายกลับ แต่ผู้ตายก็บอกว่าอีกนิดเดียวจะถึงแล้ว กระทั่งขากลับ ทั้งคู่เกิดหมดแรง เพื่อนคนที่ไปกับผู้ตายได้เรียกขอความช่วยเหลือ ตนจึงรีบว่ายไปช่วยได้ทัน ส่วนเพื่อนคนที่จมน้ำ ตนพยายามช่วยและจับมือไว้แล้ว แต่ผู้ตายปล่อยมือ ประกอบกับขณะนั้นตนเริ่มหมดแรง อีกทั้งตรวจจุดนั้นน้ำก็ลึกมากจึงช่วยไม่ได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน