เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและไล่ฟันกัน มีคนได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอย5 ถนนโชคสมาน5 ชุมชนโชคสมาน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และมีการถ่ายคลิปตอนเกิดเหตุเอาไว้ได้

เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบว่าคนเจ็บชื่อ นายสุรเพชร แสนเมืองชิน อายุ 21 ปี เป็นพ่อค้าขายหมูย่าง ถูกฟันด้วยมีดสปาต้ายาวประมาณ 2 ฟุต แฟนได้พาขึ้นรถออกไปส่งโรงพยาบาล ส่วนคนฟันชื่อเล่นว่าจิ้น ได้หลบหนีไปกับกลุ่มเพื่อน ทั้งคู่เป็นเพื่อนและรู้จักกันดี

จากการสอบสวนกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์และแม่ของผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุรเพชร นั่งดื่มเหล้าอยู่กับกลุ่มเพื่อน 3 คน ที่หน้าปากซอย และนายจิ้น ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ ทะเบียน งนล 562 สงขลา ผ่านมา นายสุรเพชร จึงตะโกนเรียกให้มากินหมูย่างเพราะรู้จักกัน ปรากฏว่า นายจิ้น ได้ด่าแม่และท้าต่อย ก่อนที่จะขี่รถไปตามพรรคพวกและขับรถเก่งโตโยต้าวีออส 5-6 คน

รายงานข่าวว่าหนึ่งในกลุ่มคนร้ายนำอาวุธมีดสปาต้าลงมาจากรถเก๋ง และนายจิ้น ได้ไปแย่งมีดมาฟัน นายสุรเพชร ไม่ยั้งท่ามกลางเสียงกรีดร้องของเพื่อนสาวและแม่ของ นายสุรเพชร พยายามเข้าไปห้ามกลุ่มคนร้ายไม่ให้ทำร้ายลูกชาย นายจิ้น ได้วิ่งหนีเข้าไปในซอย และทิ้งรถจักรยานยนต์พร้อมโทรศัพท์มือถือเอาไว้ในจุดเกิดเหตุ ส่วนเพื่อนขึ้นรถเก๋งขับหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครทราบเพราะทั้งสองฝ่ายรู้จักกันดี และแค่เรียกให้กินหมู่ย่างเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ลงบันทึกไว้ นำคลิปที่เพื่อนถ่ายไว้ได้มาเป็นหลักฐาน ซึ่งบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด และประสานชุดสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน