ผู้ประกาศข่าว ร้องถูก แฮกบัญชีธนาคาร สูญกว่าครึ่งแสน จ่อสอบสาว18

21 มิ.ย. 2563 - 15:25 น.

ผู้ประกาศข่าว ช่องดัง โร่แจ้งความ สน.โคกคราม ถูก แฮกบัญชีธนาคาร สูญเงินกว่าครึ่งแสน พบเจ้าของบัญชีเป็นผู้หญิง อายุ 18 ปี จ่อเรียกสอบปากคำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มิ.ย. นายศุภโชค โอภาสะคุณ รองผู้อำนวยการฝ่ายข่าว และผู้ประกาศข่าวช่องดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ฟ้าคำรณ หรือร่อง รองสารวัตร(สอบสวน) สน.โคกคราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนร้ายที่ลักลอบแฮกเข้าบัญชีผ่านระบบมือถือ หรือแอพพลิเคชั่นของธนาคาร โดยถูกโอนเงินออกจากบัญชีมากกว่า 50,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายศุภโชค กล่าวว่า ปกติบัญชีดังกล่าวไม่ค่อยได้ใช้งาน มีแต่เงินอยู่ในบัญชี กระทั่งเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปตรวจสอบเงินในบัญชี ปรากฏว่าเงินถูกโอนออกจากบัญชีไประหว่างวันที่ 10-13 มิ.ย.2563 ครั้งละ 1,000-7,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 50,000 บาท โดยยืนยันว่าบัญชีดังกล่าวไม่มีใครรู้รหัสผ่านอย่างแน่นอน เพราะปกติจะมีอีกหนึ่งบัญชีที่เอาไว้สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันรวมทั้งสั่งซื้อสินค้า


ผู้ประกาศข่าวเข้าแจ้งความหลังถูก แฮกบัญชีธนาคาร

ผู้ประกาศข่าวเข้าแจ้งความหลังถูก แฮกบัญชีธนาคาร

นายศุภโชค กล่าวต่อว่า ส่วนพฤติการณ์ของคนร้าย คาดว่าจะอาศัยช่วงเวลาระหว่าง 18.00-23.00 น. ซึ่งเป็นเวลาโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารสาขาในพื้นที่อ.เมือง จ.สงขลา ทั้งนี้ ตนฝากถึงเจ้าของบัญชีที่ถูกโอนเงินไปว่า เจ้าของบัญชีดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ก็อยากให้นำเงินมาคืน แต่ถ้าหากไม่คืน ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับอยากรู้ว่าใช้วิธีการใดในการแฮกบัญชี เพื่อจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น ๆ ได้ระมัดระวัง และไม่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มวิชาชีพเหล่านี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ได้ตรวจสอบทราบว่าเจ้าของบัญชีดังกล่าว เป็นผู้หญิง อายุ 18 ปี อยู่ในพื้นที่อ.เมือง จ.สงขลา ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานตำรวจในพื้นที่ เพื่อให้ติดตามตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมขยายผลหาตัวผู้กระทำความผิดที่แท้จริงมาดำเนินคดีตามต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประกาศข่าว ร้องถูก แฮกบัญชีธนาคาร สูญกว่าครึ่งแสน จ่อสอบสาว18
ข่าวที่เกี่ยวข้อง