ผงะ! ศพสาว สวมชุดกระโปรงยาว ดับปริศนาบนหน้าผา เผยพิรุธ หวั่นถูกฆ่า

22 มิ.ย. 2563 - 14:22 น.

พบ ศพสาว สวมชุดกระโปรงยาว นอนเสียชีวิตตรงหน้าผาป่าละเมาะเมืองเชียงราย คาดเป็นคนเดียวกับคนที่เพิ่งแจ้งหาย พบนั่งรถกระบะออกไปก่อนหายตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ตรวจสอบสภาพศพหญิงสาวคาดว่ามีอายุประมาณ 20 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในป่าละเมาะบนภูเขาเขตหมู่บ้านหนองหม้อ ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้พบศพหญิงเสียชีวิตบนเนินเขา เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพบเป็นหน้าผาที่เป็นภูเขาสูงชันตั้งอยู่ด้านหลังโรงโม่หินแห่งหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยมีศพหญิง 1 คน สภาพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 5-6 วัน จนสภาพเน่า สวมเสื้อผ้ากระโปรงยาวสีน้ำเงินนอนหงายอยู่บนชั้นหินตรงหน้าผาที่มีต้นไม้กิ่งไม้บดบังด้านหน้า เบื้องต้นไม่พบผู้ใดต้องสงสัยอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้เก็บหลักฐานและถ่ายภาพเอาไว้ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยแพทย์อยู่ระหว่างชันสูตรพลิกศพเพื่อแจ้งถึงสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

พบ ศพสาว บริเวณชั้นหินหน้าผา ป่าละเมาะบนภูเขาเขตหมู่บ้านหนองหม้อ ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

พบ ศพสาว บริเวณชั้นหินหน้าผา ป่าละเมาะบนภูเขาเขตหมู่บ้านหนองหม้อ ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะเป็น น.ส.ติน มา โซ อายุ 20 ปี ผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียนหรือไม่มีสัญชาติไทย เนื่องจากเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายเทียน ยะ อายุ 53 ปี ญาติของ น.ส.ติน มา โซ อาศัยอยู่ที่ม.1 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้แจ้งคนหายต่อ ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ว่า น.ส.ติน มา โซ ซึ่งเป็นหลานของตัวเองหายไปจากบริเวณบ้านพักคนงานของเอกชนรายหนึ่งพื้นที่ ต.ป่าอ้อดอนชัย

เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

และยังมีผู้พบเห็นว่า ถูกคนพานั่งรถกระบะออกจากบ้านพักคนงานไปตามเส้นทางจะไปทาง ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และอยู่ระหว่างติดตามหาตัว กระทั่งมีผู้มาพบศพหญิงสาวคนดังกล่าว จากนั้นได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตและคลี่คลายคดีดังกล่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ! ศพสาว สวมชุดกระโปรงยาว ดับปริศนาบนหน้าผา เผยพิรุธ หวั่นถูกฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง