วันที่ 22 มิ.ย. พล.ต.ต.ธนา ธุระเจน รองนายแพทย์ใหญ่/ประธานโครงการอินเลิฟ ออนไลน์ เป็นประธานในการเปิดโครงการ “ส่งยาฉีดอินซูลินทางไปรษณีย์ให้กับผู้ป่วยเบาหวาน” โดยโรงพยาบาลตำรวจ จับมือกับบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัดและบริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) โดยมี พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ/ประธานคณะทำงานโครงการอินเลิฟ ออนไลน์ เข้าร่วมในพิธีโครงการ Inlove online รับยาที่บ้าน ของโรงพยาบาลตำรวจ ขยายบริการ “จัดส่งยาแช่เย็น กลุ่มยาอินซูลินชนิดฉีด และ ยาฮอร์โมนชนิดฉีด รวม 17 รายการตรงถึงบ้าน” ฟรี​ ครั้งแรกในประเทศไทย เริ่มวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563 ไปจนถึง 30 กันยายน 2563

หลังจากโครงการ Inlove online รับยาที่บ้าน ของโรงพยาบาลตำรวจ​ ที่เริ่มให้บริการมาตั้งแต่ วันที่ 30 มีนาคม 2563 และประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี จนขยายโครงการ Inlove@home โดยแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาล​ ลงพื้นที่เยี่ยมและตรวจดูอาการผู้ป่วยถึงบ้าน ซึ่งจากการลงพื้นที่ 2 ครั้ง สร้างความประทับใจและอบอุ่นใจให้ผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เนื่องจากอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาล อีกทั้งลดความเสี่ยง เลี่ยงการเดินทาง และความแออัดของผู้ป่วย ที่มารับบริการที่โรงพยาบาลในภาวะป้องกันการแพร่ระบาดชื้อโควิด-19

และเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยกลุ่มที่ต้องใช้ยาอินซูลินชนิดฉีด และ ยาฮอร์โมนชนิดฉีด โรงพยาบาลตำรวจ จับมือ บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด, บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท Eli Lilly Asia, Inc (Thailand Branch) ขยายโครงการ จัดส่งยาแช่เย็น กลุ่มยาอินซูลินชนิดฉีด และ ยาฮอร์โมนชนิดฉีด รวม 17 รายการตรงถึงบ้าน เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

โดยทางบริษัท ซิลลิค จัดเตรียมกล่องยาเย็นและวัสดุเก็บความเย็นพิเศษ นำให้ทางโรงพยาบาลตำรวจบรรจุยาแช่เย็น และนำส่งโดยบริษัท ซิลลิค ซึ่งผู้นำด้านการจัดส่งยาและเวชภัณฑ์ ด้วยมาตรฐานเภสัชกรรม ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ป่วยจะได้รับยาแช่เย็นที่ถูกควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดช่วงเวลาจัดส่งยาตรงถึงบ้าน ซึ่งโดยทั่วไปการจัดส่งยาแช่เย็นอาจมีค่าจ่ายไม่น้อยกว่า 500 บาทต่อการส่ง 1 ครั้ง แต่ด้วยความร่วมมือดังกล่าว ทำให้ผู้ป่วยสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ โดยไม่เสียค่าจัดส่งยาใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้ป่วยที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าว สามารถสมัครขอเข้าร่วมโครงการผ่านทาง Facebook ของ โรงพยาบาลตำรวจ และตรวจสอบรายชื่อผ่าน Facebook ดังกล่าว โดยทางโรงพยาบาลจะเริ่มโครงการวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563 ไปจนถึง 30 กันยายน 2563 นี้เป็นเฟสแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน