จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขอความช่วยเหลือเรื่องที่ลูกสาวลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนรถแท็กซี่ ขณะเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่จำหมายเลขทะเบียนรถไม่ได้ พยายามโทรไปที่เบอร์ของลูกสาวหลายสิบครั้งแต่ก็ไม่มีคนรับสาย ผ่านไปเพียงไม่กี่วัน พบรูปโปรไฟล์ของลูกสาวในเฟซบุ๊กเปลี่ยนเป็นรูปของคุณลุงคนขับแท็กซี่ โดยวอนขอให้คนที่เอาโทรศัพท์ไปนำกลับมาคืนให้ด้วย เนื่องจากลูกสาวรักโทรศัพท์เครื่องนี้มาก และภายในเครื่องมีข้อมูลการเรียนออนไลน์เก็บไว้ด้วย

ล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย. นางสาวสมหทัย ด่านกระโทก ชาว อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากลุงคนขับรถแท็กซี่แต่อย่างใด ซึ่งภายหลังจากที่ออกข่าวตามสื่อต่าง ๆ ลูกสาวก็มีความหวังขึ้นมาว่าลุงอาจจะนำโทรศัพท์มาคืน แม้ตนอยากจะไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ลูกสาวก็ขอร้องไว้ เพราะเห็นว่าลุงคนขับรถแท็กซี่แก่แล้ว ไม่อยากให้ลุงถูกจับ เพียงแต่อยากได้โทรศัพท์คืนเท่านั้น

แม้ลุงจะปฏิเสธไม่รู้เห็นก็ไม่เป็นไร ลูกสาวพร้อมที่จะให้อภัยทุกอย่าง ภายหลังจากที่มีรูปโปรไฟล์ลุงปรากฏในเฟซบุ๊ก ตนก็ได้รีบเปลี่ยนรูปโปรไฟล์กลับคืนมาเป็นหน้าตัวเองทันที และได้เปลี่ยนรหัสเข้าเฟซบุ๊กใหม่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแอบอ้างไปทำอะไรที่ไม่ดีในอนาคต

ด้าน เด็กหญิงชัญญานุช แรงสูงเนิน อายุ 11 ปี กล่าวว่า ที่ตนไม่อยากเอาเรื่องกับคุณลุงคนขับรถแท็กซี่ เพราะสงสารที่ลุงแก่แล้ว อาจจะกำลังหาเลี้ยงครอบครัวอยู่ จึงไม่อยากให้ถูกตำรวจจับ แต่ในโทรศัพท์มีข้อมูลหลายอย่างที่ตนบันทึกไว้ ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจ อีกทั้งยังเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่อุตส่าห์ทำงานแพคปลาทู เพื่อเก็บเงินซื้อมาได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการเรียนออนไลน์อยู่ด้วย จึงอยากให้ลุงนำมาคืนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน