ผู้ว่าฯนนท์ สั่งตรวจสอบปมหนุ่ม นักวิ่ง ถูกวางยาในขวดน้ำ หลังมาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ด้าน ตำรวจ เผยรอผลตรวจร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวขณะที่ไปวิ่งออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี และถูกวางยาในขวดน้ำดื่ม เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด เหมือนจะอาเจียน และจะหมดสติ ก่อนให้น้อง ๆ ที่ทำงานพาไปส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 23 มิ.ย. พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวิโรจน์ ไศละบาท อายุ 42 ปี โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยเป็นการเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นของผู้เสียหายเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ให้ผู้เสียหายกลับไปนำผลตรวจหาสารตกค้างของโรงพยาบาลมายืนยันอีกครั้ง ก่อนจะรับเป็นคดี ซึ่งผู้เสียหายก็ยังไม่ได้นำผลตรวจของโรงพยาบาลมายืนยันในขณะนี้

ภายในสวนสาธารณะที่ นักวิ่ง โพสต์วางเป็นจุดที่มาออกกำลังกายก่อนถูกวางยา

ภายในสวนสาธารณะที่ นักวิ่ง โพสต์วางเป็นจุดที่มาออกกำลังกายก่อนถูกวางยา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่าจากจุดที่ผู้เสียหายถ่ายภาพนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กนั้น คือบริเวณลานตะกร้อหน้าทางเข้าสวนสาธารณะซึ่งเป็นจุดที่มีป้อม รปภ. และแสงไฟส่องสว่างจากเสาไฟฟ้า ทั้งนี้ ได้พบกับ นายคม แสงบำรุง ผอ.ฝ่ายบำรุงการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี ซึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบเช่นกัน

นายคม กล่าว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กว่าถูกวางยาในขวดน้ำดื่มที่สวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ขณะมาวิ่งออกกำลังกายนั้น ตนได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และนายกเทศบาลนครนนทบุรี ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยพบว่าจุดที่ผู้เสียหายระบุว่าซื้อน้ำดื่มแบบขวดแล้วนำมาวางไว้ที่ข้างเก้าอี้ในสวน คือบริเวณลานเตะตะกร้อ ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับป้อมรปภ. และมีแสงสว่างจากไฟส่องสนาม

บริเวณม้านั่งที่วางขวดน้ำไว้ ก่อนถูกเจาะรูและวางยา

บริเวณม้านั่งที่วางขวดน้ำไว้ ก่อนถูกเจาะรูและวางยา

นายคม กล่าวต่อว่า ซึ่งจากการสอบถามกลุ่มนักวิ่งที่มาวิ่งในสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นประจำ ไม่เคยมีหรือเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน และร้านขายน้ำดื่มรอบบริเวณนี้ก็เป็นเจ้าประจำที่ขายมานานก็ไม่เคยมีเหตุกาณ์แบบนี้เกิดขึ้นเช่นกัน

“ทำให้ผมตั้งข้อสังเกตว่า หากขวดน้ำดื่มนั้นถูกเจาะรูที่ขวดจริง ซึ่งจากภาพที่เห็นเป็นรูขนาดใหญ่พอสมควร เมื่อยกขวดน้ำขึ้นมาบิดเปิด น้ำจะไม่พุ่งไหลออกมาให้ผิดสังเกตหรือไม่ และหากถูกวางยาจริง ๆ ทำไมฤทธิ์ยาไม่ออกผลเลย ทำไมผู้เสียหายยังมีแรงเอาขวดน้ำกลับไปที่รถ ขี่รถกลับไปกินหมูกะทะต่อกับเพื่อนที่ย่านนวมินทร์ได้ ทั้งที่ระยะทางอยู่ห่างกันมาก และยังสามารถไปนั่งดื่มเบียร์ได้อีกสักพัก จนหลังดื่มเบียร์แล้วถึงมีอาการจนต้องไปโรงพยาบาล” นายคม กล่าว

ม้านั่งที่หนุ่มใช้วางขวดน้ำก่อนไปวิ่งออกกำลังกาย

ม้านั่งที่หนุ่มใช้วางขวดน้ำก่อนไปวิ่งออกกำลังกาย

นายคม กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลจะรอผลตรวจของทางผู้เสียหายก่อนว่า ข้อเท็จจริงในเหตุกาณ์นี้คืออะไรกันแน่ รวมทั้งจะตรวจสอบร้านขายน้ำดื่มรอบสวนสาธารณะทั้งหมดต่อไป เพื่อรายงานผลให้ทางจังหวัดทราบ

_________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน