หนุ่มเมานอนกลางราง รถไฟคร่อมร่างรอดปาฏิหาริย์ เชื่อเจ้าแม่ตะเคียนคุ้มครอง

23 มิ.ย. 2563 - 17:40 น.

หนุ่มใหญ่เมาเหล้านอนกลางรางรถไฟ รถไฟครอมร่างทั้งขบวน รอดตายอย่างปฏิหาร นับถือเจ้าแม่ตะเคียน เชื่อเจ้าแม่คุ้มครอง รูปถ่ายผูกติดไว้กับศาลเจ้าแม่ตะเคียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ นายชวัตร์ เด่นดวงดี อายุ39 ปี หรือ บี เมาหลับอยู่กลางรางรถไฟและถูกรถไฟขบวนที่ 176 สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ ขบวนรถไฟท้องถิ่น วิ่งคร่อมร่างทั้งขบวน และรอดชีวิตอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก มีแผลฉกรรจ์ศีรษะเปิด ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณชุมชนริมทางรถไฟรัตนวิบูลย์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนเข้าสู่สถานีชุมทางหาดใหญ่ประมาณ 800 เมตร เมื่อประมา 2 ทุ่มเมื่อคืนนี้

รายงานข่าวว่าอาการของ นายชวัตร์ฯ ยังน่าเป็นห่วง ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลหาดใหญ่และต้องอยู่ภายใต้การดูของแพทย์อย่างใกล้ชิดเพราะศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนและห้ามเยี่ยมเด็ดขาด

รายงานข่าวว่าผู้สื่อข่าวได้ติดตามข้อเท็จจริงและเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้งว่าทำไมถึงต้องไปนอนอยู่กลางรางรถไฟ ไปสอบถาม นายอนันต์ วาจาสิทธิ์ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุ นายชวัตร์ฯ ไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน 3 คน และเพื่อนได้กลับมาก่อน เหลือเพียงตัวเขาที่ยังนั่งอยู่บนรางรถไฟและน่าจะเมาหนักและหลับกลางรางรถไฟ เพราะคิดว่าไม่มีรถไฟวิ่งผ่านแล้ว

นายอนันต์กล่าวว่าตนนั่งอยู่ที่บ้านไม่ไกลกับที่เกิดเหตุและมีคนมาบอกว่า นายชวัตร์ ถูกรถไฟชนในใจก็คิดว่าน่าจะขาด 3 ท่อนไม่น่ารอด และไม่กล้าไปดู แต่มี อส.มาบอกว่ายังไม่ตายและหายใจอยู่จึงเดินไปดูและพบว่ารอดตายอย่างเหลือแม้จะอาการหนักก็ตาม

“เป็นอุบัติเหตุไม่ได้ฆ่าตัวตายหรือถูกทำร้าย เพราะปกติเป็นคนอารมณ์ดี ชอบร้องเพลง แต่เพราะเมาหนักเกินไปจึงหลับกลางรางรถไฟ และขอให้เหตุการณ์เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น”

รายงานข่าวว่า นายชวัตร ไม่ได้แขวนพระอะไร แต่แขวนตะกรุดแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นตะกรุดที่ไหน จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง พบว่า คนเจ็บมักนั่งดื่มเหล้าบริเวณดังกล่าว บางครั้งรถไฟวิ่งผ่านมาก็หยุดและลงไปอุ้มลงจากราง แต่ครั้งนี้หลับคารางรถไฟทำให้ถูกรถไฟวิ่งคร่อมซึ่งเหลือเชื่อมากว่ารอดมาได้ ปกติบริเวณนี้ก็เคยเกิดเหตุรถไฟชนคนในชุมชนมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีใครรอด

นายอนุสรณ์ ทองสุข เพื่อนของ นายชวัตร์ฯกล่าวว่า ตนนั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกัน นายชวัตร์ฯ บอกว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนเดินตามหลังมา 3 องค์ และบอกให้พวกตนและหลานอีกคนลงไปข้างและขอนอนบนรางรถไฟ เพราะมีเจ้าแม่ตะเคียนจะมาช่วยคุ้มครองอยู่ กระทั่งรถไฟวิ่งผ่านมาคร่อมร่างไปได้รับบาดเจ็บ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเมานอนกลางราง รถไฟคร่อมร่างรอดปาฏิหาริย์ เชื่อเจ้าแม่ตะเคียนคุ้มครอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง