เจ้าของบ้านแทบช็อก กระบะแต่งซิ่ง แหกโค้ง พุ่งชนกำแพงบ้านพังยับ เพื่อนคนขับเผยเพิ่งกลับจากโต๊ะสนุกเกอร์ อ้างพวงมาลัยล็อกทำเสียหลักเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.ท.ปณสิทธิ์ ฤทธิ์รงค์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุรถกระบะแหกโค้งชนกำแพงบ้านได้รับความเสียหาย บริเวณหมู่บ้านเสียงทอง ถนนสุขจิต เขตเทศบาลตำบลประจวบฯ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองประจวบฯ เจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ และลุงลึกประจวบรถยก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบเป็นทางโค้งหักศอกพบรถกระบะ ลักษณะแต่งซิ่ง โหลดเตี้ย ใส่ล้อแม็กซ์แต่ง ติดเครื่องเสียงครบ กระจกหลังติดสติ๊กเกอร์คำว่า “มัจจุราช” ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ 4 ประตู สีชมพู ทะเบียน งท2340 เชียงใหม่ ชนกับกำแพงบ้านพักเลขที่ 108 ของชาวบ้าน ที่อยู่ตรงบริเวณโค้งริมถนนสุขจิตจนพังเสียหาย

กระบะแต่งซิ่ง พุ่งชนบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายในพื้นที่จ.ประจวบฯ

กระบะแต่งซิ่ง พุ่งชนบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายในพื้นที่จ.ประจวบฯ

สภาพรถยนต์ล้อแม็กซ์หน้าและหลังแตก กันชนหน้ารถพังเสียหาย ท้ายรถฟาดกับเสาไฟฟ้าริมทางจนยุบ คนขับชื่อ นายณัฐนันท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นางสมรักษ์ สุขศิริ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ภายในห้องนอน จังหวะที่ตนกำลังลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ ก็ได้ยินเสียงดังโครมสนั่นหวั่นไหว จึงเดินออกมาดูก็พบว่ามีรถกระบะพุ่งชนชนกำแพงบ้านตัวเอง ซึ่งตนตกใจมากเมื่อเห็นสภาพกำแพงบ้านตัวเองพังเสียหายมาก

ด้านท้ายของรถกระบะคันเกิดเหตุฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้า

ด้านท้ายของรถกระบะคันเกิดเหตุฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้า

“ที่ผ่านมา เกิดเหตุลักษณะเช่นนี้มาแล้ว 3-4 ครั้ง เนื่องจากบ้านของดิฉันอยู่ตรงบริเวณทางโค้งพอดี แต่ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงเสียหายเยอะมากสุดกว่าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ขอให้มาจ่ายค่าเสียหาย และซ่อมแซมกำแพงบ้านให้ดิฉันก็พอ เพราะดิฉันต้องไปสอนหนังสือที่โรงเรียนแห่งหนึ่งทุกวัน” นางสมรักษ์ กล่าว

ด้าน ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย กล่าวว่า พวกตนเดินทางออกมาจากร้านสนุกเกอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณไม่เกิน 200 เมตร เพื่อกำลังจะเดินทางกลับบ้านพัก และไม่ได้ดื่มสุรา ถึงที่เกิดเหตุบริเวณทางโค้งรถไม่สามารถควบคุมเข้าโค้งได้ พวงมาลัยล็อก ทำให้ล้อแฉลบลื่นเสียหลักหลุดโค้งเข้าไปชนกำแพงบ้านเสียหายดังกล่าว แต่โชคยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้านหน้ารถพุ่งอัดกับกำแพงและประตูบ้าน

ด้านหน้ารถพุ่งอัดกับกำแพงและประตูบ้าน

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง และให้ผู้ก่อเหตุชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน