ที่แท้เป็น 2 แม่ลูกบดยารพ.มอมเจ้าอาวาส ก่อนฉกทรัพย์ อ้างป่วยจิตเวช ตร.ตามรวบได้คาบ้านพร้อมของกลางเงินสด จยย.คันก่อเหตุ รับหาเงินรักษาตัว

กรณี 2 คนร้ายชาย-หญิง ทำทีเข้าไปถวายนม และชาเขียว ให้กับเจ้าอาวาดวัด 3 วัด ประกอบไปด้วย วัดทุ่งตับเต่า ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก วัดวังหินแรง และวัดวังงิ้ว ต. สำนักขุนเณร อ.ดงเจริญ จ.พิจิตร โดยวางยานอนหลับใส่ในโอวันตินและชาเขียว ให้พระฉันจากนั้นลักทรัพย์สินเป็นเงินและพระเครื่องหลบหนีไป ตร.เร่งเช็ควงจรปิดล่าตัว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุวรรณ ผกก.สภ.ดงเจริญ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สายชล บัวเถื่อน สารวัตรสืบสวน สภ.ดงเจริญ พร้อมด้วย ชุด สืบสวน สภ.ดงเจริญ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งรู้ตัวคนร้ายทั้ง 2 จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมตัว นางชยาพร อายุ 40 ปี นายสุรชัย อายุ 23 ปี ชาวต.ภูมิ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ขณะนั่งอยู่ในบ้าน

อ่านข่าว วันเดียว3วัดโจรวางยาพระ ลวงดื่มน้ำ จิบเดียวหลับไม่รู้ตัว ฉกทรัพย์ลอยนวล

พร้อมของกลาง เงินสด 45,000 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ใบ เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ สแมช สีแดง จึงยึดเป็นหลักฐาน ก่อนนำตัว นางชยาพร และนายสุรชัย 2 แม่ลูก มาดำเนินคดีที่สภ.ดงเจริญในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ และทำลายทรัพย์สิน

จากการสอบสวน นางชยาพรให้การว่า ตนพร้อมด้วยลูกชายมีอาการป่วยจิตเวช รักษาตัวที่รพ.พิจิตร แต่อาการของตนนั้น เป็นไม่มากเท่าลูกชาย ซึ่งรักษาไม่หายเสียทีและป่วยหนักขึ้นทุกวัน ประกอบกับมีคนแนะนำให้ไป รักษาที่รพ.นครสวรรค์ จึงอยากนำลูกไปรักษา แต่ว่าเงินไม่มีจึงตัดสินใจตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์พระ

โดยนำยาที่รพ.ให้มาบดใส่กับชาเขียวและโอวิลติน ใส่ให้พระดื่ม เมื่อเห็นพระหลับแล้วจึงเข้าไปขโมยเงิน ทำแค่ 2 วัด คือวัดวิงหินแรงกับวัดทุ่งตับเต่า ส่วนวัดวังงิ้วพระไม่ยอมกิน การก่อเหตุครั้งนี้รู้ว่ามันบาป แต่อยากมีเงินไปรักษาลูก ตนไม่เคยทำมาก่อน เพิ่งทำครั้งนี้

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากมีคนร้ายตระเวนก่อเหตุใช้ยานอนหลับให้พระดื่ม จนหลับจากนั้นลักทรัพย์สินของพระไป คือวัดทุ่งตับเตา วัดวังหินแรง และวัดวังงิ้ว ล่าสุด ส่งชุดสืบสวนออกตามจับคนร้าย โดยดูจากกล้องวงจรปิด จึงรู้ตัวคนร้าย และนำกำลังเข้าไปจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นแม่ลูกกันได้ที่บ้าน พร้อมของกลางไม่ว่าจะเป็นเงิน หรือ สลากกินบ่างรัฐบาล และรถจักยานยนต์คันก่อเหตุ เสื้อผ้า

ในส่วนการดำเนินคดี ผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่อ้างว่าป่วยเป็นโรคจิตเวชนั้น ขณะที่ก่อเหตุสติยังดี พูดรู้เรื่อง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ประกอบกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจจึงตั้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และทำลายสิ่งขวางกั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน