ลูกเจ้าของสวนทุเรียน รายใหญ่นครศรีธรรมราช เครียดปัญหาชีวิต ตัดสินใจปลิดชีพพิสดาร เลือดกระจายทั่วห้อง ญาติ เผยเศร้า เคยบ่นอยากฆ่าตัวตาย

วันที่ 24 มิ.ย. ร.ต.อ.ชำนาญ พรหมเรือง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นบพิตำ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตอยู่ภายในหนองน้ำ ม.1 ต.กระหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก.สภ.นบพิตำ, พ.ต.ท.ปรัชญา จันทร์สมวงศ์ รองผกก.สส.นำชุดสอบสวน แพทย์ และมูลนิธิประชาร่วมใจ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำมีความกว้าง 5×8 เมตร ลึก 3 เมตร พบศพจมอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงใช้แหทอดลงไปเพื่อนำร่างผู้ตายขึ้นมาชันสูตร ทราบชื่อผู้ตายคือ นายพิศัลย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี สภาพสวมเสื้อเชิ๊ตแขนยาวลายสก๊อตสีดำแดง นุ่งกางเกงขาสั้น ถูกเชือดด้วยของมีคมที่ลำตัวด้านหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ ยาวกว่า 10 เซนติเมตร คาดเสียชีวิตแล้ว 6-8 ชั่วโมง

บริเวณบ้านพักของ ลูกเจ้าของสวนทุเรียน ที่จบชีวิตสลดภายในสระน้ำใกล้บ้าน

บริเวณบ้านพักของ ลูกเจ้าของสวนทุเรียน ที่จบชีวิตสลดภายในสระน้ำใกล้บ้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่ห่างจากสระน้ำประมาณ 10 เมตร เมื่อเข้าไปถึงเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เนื่องจากพบเลือดแดงฉานไปทั้งห้อง โดยพบว่าเสื่อปูนอน หมอน เครื่องหินเจียร์เปื้อนเลือดวางอยู่ใกล้กัน นอกจากนี้ ยังพบรอยเลือดกระเด็นไปทั่วบริเวณห้อง และมีเลือดหยดเป็นทางยาวจากภายในบ้านพักไปจนสิ้นสุดที่ริมสระน้ำ

จากการสอบปากคำญาติผู้ตาย ให้การว่า นายพิศัลย์ เป็นลูกเจ้าของสวนทุเรียนรายใหญ่ในพื้นที่ โดยช่วงเช้าของวันที่ 23 มิ.ย. ญาติได้ไปที่บ้านพักดังกล่าว พบกองเลือดบนเสื่อและหมอนและเครื่องหินเจียร์เปื้อนเลือดวางอยู่ภายใน แต่ไม่พบนายพิศัลย์ จึงตามรอยเลือดจากในบ้านไปสิ้นสุดที่สระน้ำ และแจ้งตำรวจและมูลนิธิออกค้นหา ซึ่งใช้เวลานานมาก

ภายในสระน้ำที่พบศพ

ภายในสระน้ำที่พบศพ

“กระทั่งตกเย็นจึงพบร่างนายพิศัลย์จมอยู่ในน้ำเสียชีวิตแล้ว ตอนแรกญาติคิดว่านายพิศัลย์ถูกฆาตกรรม แต่พอตรวจสอบอย่างละเอียด จึงมั่นใจว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง เพราะก่อนหน้านี้นายพิศัลย์ เกิดอาการเครียดเกี่ยวกับปัญหาส่วนตัวบางอย่าง เคยบ่นอยากฆ่าตัวตาย แต่ญาติได้ปลอบใจไว้” ญาติ ให้การ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพิศัลย์ได้ออกจากบ้านเพื่อไปที่บ้านพักในสวนทุเรียนของพ่อ และไม่มีใครคิดว่านายพิศัลย์ฆ่าตัวตายอย่างพิสดารเช่นนี้ หลังจากไปนอนที่บ้านพักก็ได้ตัดสินใจใช้เครื่องเจียร์หินทำร้ายตัวเอง ก่อนวิ่งไปกระโดดลงในหนองน้ำฆ่าตัวตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้ส่งศพนายพิศัลย์ไปที่โรงพยาบาลนบพิตำ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ห้องพักของผู้ตาย

ห้องพักของผู้ตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน