Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ออกหมายจับชายในหมู่บ้าน น้องชมพู่ ก่อคดีอนาจารหลาน 5 ขวบ

24 มิ.ย. 2563 - 14:46 น.

ออกหมายจับชายในหมู่บ้าน น้องชมพู่ ก่อคดีอนาจารหลาน 5 ขวบ รองผบช.ภ.4 ชี้คนละคดีกัน พบข้อมูลเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

จากกรณี น้องชมพู่ เด็กหญิง 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักในอ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นาน 4 วัน กระทั่งพบเป็นศพในสภาพเปลือยในป่าบนเขา ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งผลชันสูตรรอบ 2 จากนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุว่าพบร่องรอยถูกทำร้าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ตำรวจชุดสืบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับชาย 1 คน ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับน้องชมพู่ หลังก่อคดีทำอนาจารหลานสาววัย 5 ขวบ

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผบช.ภ.4 กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุคดีน้องชมพู่ ซึ่งกรณีดังกล่าวอาจเป็นการออกหมายจับชายคนหนึ่ง ทำอนาจารหลานสาววัย 5 ขวบ เป็นชาวบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นคนละคดีกับคนร้ายทำร้ายน้องชมพู่

“ส่วนแนวทางการสืบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เชื่อได้ว่ายังพอมีทางอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการติดตามหาพยานหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป” รองผบช.ภ.4 กล่าว

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางชุดสืบสวนคดีคลายคดีได้เคยสอบปากคำชายคนดังกล่าวคดีน้องชมพู่แล้ว แต่ชายคนดังกล่าวให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เนื่องจากชายคนดังกล่าวมีคดีเกี่ยวข้องกับการทำอนาจารเด็กและยาเสพติด

ต่อมาพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พล.ต.ต.มาโนช สุภาพพูน ผบก.บก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รองผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รองผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.น.

พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผบก.ปส.3 พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รองผบก.ป. ,พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รองผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รองผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สวญ.สภ.กกตูม

ได้จับกุมนายนริน เชื้อคมตา อายุ 48 ปี ชาวดงหลวง จ.มุกดาหาร ในข้อหา"กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี" (ตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหารที่ 89/2563 ลงวันที่ 24 มิ.ย.63)

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ พบว่าในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เมื่อประมาณปลายเดือนก.พ.2563 มีด.ญ.หนึ่ง อายุประมาณ 5 ปี ขณะที่เล่นอยู่หน้าบ้านพัก ถูกผู้ต้องหากระทำอนาจาร

เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือนายนริน ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ได้ออกหมายจับนายนริน ต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ชุดสืบสวนจึงได้จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวให้นายนริน โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับมาก่อนนายนรินฯให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่ามีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับด.ญ.หนึ่ง เคยถูกจับกุมข้อหาทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต สภ.กกตูม เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2557

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ออกหมายจับชายในหมู่บ้าน น้องชมพู่ ก่อคดีอนาจารหลาน 5 ขวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง