เมื่อเวลา 00.28 น. วันที่ 25 มิ.ย. บริเวณหลังถนนโลตัสตราด พ.ต.ท.กฤตภาส จำเนียรกุล สารวัตรป้องการและปรามปราบ สภ.เมืองตราด และตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ควบคุมตัว ชายวัยรุ่น อายุ 20 ปี พร้อมกับรถจักรยานยนต์ โซนิค สีน้ำเงิน ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีไฟท้าย เป็นรถแต่งซิ่งทั้งคันและท่อดัง จากนั้นได้นำตัวและรถจักรยานยนต์ไปยัง สภ.เมืองตราด

พ.ต.ท. กฤตภาส กล่าวว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจเหตุการณ์ปกติ พร้อมกับออกกวดขัน เด็กแว้นเพื่อป้องกันการรวมตัวแข่งซิ่ง ซึ่งเมื่อได้ออกตรวจตราบนถนนเส้นขาเข้าเมืองตราด ถนนสายสุขุมวิท ขาเข้าเมืองตราด ได้เห็นรถจักรยานยนต์ได้เลี้ยวกลับไม่มีไฟท้าย รถจักรยานยนต์มีเสียงดัง จึงขับตามเพื่อขอตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ขับรถมาถึงตู้ยามหนองยัง ได้ทำสัญญาณให้หยุดรถ แต่กลับไม่หยุดรถ ได้เร่งความเร็วและหมอบหนี ขี่ปาดหน้ารถตำรวจ กระทั่งมาถึงร้านขายตรงแห่งหนึ่งข้างปั๊มบางจากหนองบัว รถจักรยานยนต์กลับเลี้ยวหนีเข้าไปในซอย ที่เป็นที่มืดและเป็นทางลูกรัง ตำรวจจึงได้เลี้ยวตามเข้าไป พร้อมกับประสานกำลังสายตรวจสนับสนุน แต่เมื่อตำรวจขับรถตามเข้า และพบว่ารถจักรยานยนต์ที่หลบหนีดับ ก่อนที่ตำรวจจะตามจับตัวได้สำเร็จ

เมื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์เบื้องต้นพบว่ารถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายเกือบทั้งคัน ไม่พบเอกสารใด ๆ เลย จึงได้ตรวจยึดไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแจ้งข้อหา คือ ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย เป็นที่น่าหวาดเสียว พร้อมทั้งได้ตรวจสอบสารเสพติดผู้ขับขี่ พบมีปัสสาวะเป็นสีม่วง และจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

เนื่องจาก ทาง สภ.เมืองตราด ได้มีการปล่อยแถวปราบเด็กแว้น เพื่อป้องกันการแข่งรถ และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทางเจ้าหน้าที่ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับเด็กแว้น ซึ่งล่าสุดได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ปิดกฎหมายได้แล้วกว่า 10 คัน ในรอบ 7 วันที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน