Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

หลานเปิดใจถึงชายเร่ร่อน พฤติกรรมแปลกๆ รอพิสูจน์เส้นผม-โยงคดีน้องชมพู่

26 มิ.ย. 2563 - 18:51 น.

หลานเปิดใจถึงชายเร่ร่อน พฤติกรรมแปลกๆ รอพิสูจน์เส้นผม-โยงคดี น้องชมพู่ บรรดาญาติพี่น้องแวะเยี่ยม ขอให้เป็นหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องหรือไม่

จากกรณี น้องชมพู่ เด็กหญิง 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักในอ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นาน 4 วัน กระทั่งพบเป็นศพในสภาพเปลือยในป่าบนเขา ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งผลชันสูตรรอบ 2 จากนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุว่าพบร่องรอยถูกทำร้าย ล่าสุดเจ้าหน้าที่เชิญตัวชายเร่ร่อนมาสอบปากคำ หลังมีพิรุธหลายอย่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ตรวจชุดสืบสวนเชิญตัวนายสงบ ชายเร่ร่อนเดินแบกกระสอบปุ๋ย ภายในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร มาสอบปากคำและตรวจค้นพบมีภาพโป๊ เสื้อของเด็ก พร้อมเส้นผม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบหาหลักฐาน จากนั้นนำตัวชายคนดังกล่าวส่งที่โรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อตรวจสอบสภาพร่างกายและจิตใจว่า เป็นคนสติไม่สมประกอบจริงหรือไม่

นายไพบูลย์ หลานชายนายสงบ กล่าวว่า นายสงบเดิมเป็นชาวฉะเชิงเทรา ย้ายมาอยู่จ.สุรินทร์กับคุณตา โดยทำไร่ทำสวน แต่นายสงบมีอาการทางจิตเป็นโรคหูแว่ว มีอาการเกรงกลัวผู้คน และมักจะได้ยินเสียงคน พระอินทร์สั่งให้ไปทำโน่นนี่นั่น ให้เดินทางไปที่นี่ที่นั่นอยู่ตลอดเวลา จึงมีพฤติกรรมที่แปลกๆ หลังทราบข่าวว่านายสงบถูกตำรวจเรียกสอบ บรรดาญาติพี่น้องได้แวะเข้ามาเยี่ยมหา เหตุที่เกิดขึ้นนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เพื่อติดตามตรวจสอบว่าจะเกี่ยวข้องกับคดีของน้องชมพู่หรือไม่

ด้านนายบัญชา ผลานุวงษ์ ผอ.โรงพยาบาลมุกดาหาร กล่าวว่า ตำรวจนำส่งตัวชายเร่ร่อนที่พบที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งมีอาการคล้ายป่วยทางจิตเวชมาที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อตรวจสอบ ผู้ป่วยมีอาการกลัวคนจะมาทำร้าย แต่ก็ไม่ได้จะทำร้ายใคร พูดคุยพอรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แพทย์ตรวจพบว่ามีความผิดปกติของคลื่นหัวใจ มีอาการของผนังหัวใจห้องบนขวาหนาตัว เบื้องต้นต้องรักษาอาการทางกายให้คงที่ก่อน และเมื่ออาการทางกายดีขึ้น ทราบว่าจ้าหน้าที่จะส่งไปรักษาอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลานเปิดใจถึงชายเร่ร่อน พฤติกรรมแปลกๆ รอพิสูจน์เส้นผม-โยงคดีน้องชมพู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง