ช่วยหนุ่มป่วยโรคอ้วนหนัก 300 กิโล ขาซ้ายโต หารถบรรทุกย้ายไปรักษา

27 มิ.ย. 2563 - 09:59 น.

ช่วยหนุ่มชาวประจวบฯ ป่วยโรคอ้วนผิดปกติหนักถึง 300 กิโลกรัม ขาซ้ายโตเดินไม่ได้ ต้องหารถบรรทุกเคลื่อนย้ายไปรักษาที่รพ.ศิริราช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัด ป.ข. เปิดเผยว่า กอ.รมน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับนางญาดา เกลี้ยงกลม หัวหน้าศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมทีมดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจ นายสุรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่มีอาการป่วยมีภาวะโรคอ้วนผิดปกติ น้ำหนัก 300 กิโลกรัม ขาซ้ายโตไม่สามารถเคลื่อนย้าย ช่วยเหลือตัวเองได้สะดวก ยังคงเดินได้ในระยะใกล้ รอการนัดหมายไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ยังไม่สามารถหารถบรรทุกขนาดเล็กที่มีกระบะท้ายมีหลังคาได้ เนื่องจากไม่สามารถนั่งโดยสารไปในรถพยาบาลได้

ทั้งนี้ กอ.รมน.จังหวัด ป.ข. ประสาน พ.อ.ธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รอง ผบ.ฉก.จงอางศึก มีรถให้การสนับสนุนช่วยเหลือได้ นอกจากนั้นยังได้มอบถุงยังชีพ ของกอ.รมน.จังหวัด ป.ข. และ ถุงยังชีพของมูลนิธิพระราหูใจถึงใจ โดย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเนื่องจากขาดรายได้ และจะประสานการช่วยเหลืออื่นๆให้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยหนุ่มป่วยโรคอ้วนหนัก 300 กิโล ขาซ้ายโต หารถบรรทุกย้ายไปรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง