กองปราบ รวบหนุ่มใหญ่หัวขโมย หนีคดี 13 ปี มีหมายจับยังก่อเหตุซ้ำ

27 มิ.ย. 2563 - 20:47 น.

กองปราบ รวบหนุ่มใหญ่หัวขโมย หนีคดี 13 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุมนายบุญฤทธิ์ หรือตุ๊กแก พร้อมมูล อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.927/2550 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2550
ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะฯ” และตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 108/2552 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552 ข้อหา”ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะฯ” ได้บริเวณ ถ.ศรีสมบูรณ์ ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.ค.50 ขณะที่ นายบุญฤทธิ์ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ บริษัทแห่งหนึ่งใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ได้ร่วมกับพวกอีก 3 ราย เข้าไปลักเอาทรัพย์สินประเภทโซ่ราวลิ้นของบริษัทไปขายแล้วเอาเงินมาแบ่งกัน หลังจากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนี ผู้เสียหายจึงแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีจนกระทั่งศาลออกหมายจับไว้

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ม.ค.52 ผู้ต้องหากับพวกอีก 3 ราย ได้ย้ายมาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและพนักงานของบริษัทอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรม อมตะนคร อ.พานทอง จ.ชลบุรี และได้ร่วมกันเข้าไปลักเอาสินค้าประเภทคอนเดนเซอร์แอร์ ประมาณ 20 ตัวนำไปขาย และได้หลบหนีไป ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.พานทอง จนศาลออกหมายจับไว้อีกคดี จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายบุญฤทธิ์ ได้หลบหนีมากบดานใน จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังจับกุมได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พานทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบ รวบหนุ่มใหญ่หัวขโมย หนีคดี 13 ปี มีหมายจับยังก่อเหตุซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง