สุดหดหู่ สองผัวเมีย อุ้มลูก 2 ขวบ ตระเวนลักโทรศัพท์ อ้างตกงานไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก

27 มิ.ย. 2563 - 21:41 น.

รวบโจรผัวเมีย อุ้มลูก 2 ขวบ ตระเวนลักโทรศัพท์ 2 แห่ง ใน จ.ภูเก็ต สารภาพตกงานไม่มีเงินใช้จ่ายและซื้อนมให้ลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต, พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต, ร.ต.อ.กิติศักดิ์ ช่วยแก้ว, ร.ต.อ.พิเชษฐ์ กัลชาญวรรธนะ รอง สว.สส.สภ.วิชิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมจับกุมนายมารุต พวงบรรจง อายุ 24 ปี ที่อยู่ 99/7 ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และน.ส.สุภาพร โทจอม อายุ 25 ปี ที่อยู่ 125 ม.6 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

ทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์โทรศัพท์มือถือในร้านขายโทรศัพท์มือถือ 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.45 และ 18.30 น. ของวันที่ 26 มิ.ย. พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คับ สี เหลือง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1กต 272 ภูเก็ต ที่ใช้ก่อเหตุ ตั๋วจำนำร้านจำหน่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง จำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง รุ่น กาแล็คซี่ เอ 31 อีก 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. สภ.วิชิต ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชื่อร้านรวมพลโมบาย เลขที่ 43/201 ถ.เมืองทอง-บ่อแร่ ม.1 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่า เวลาประมาณ 18.25 น. วันที่ 26 มิ.ย. มีคนร้ายชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งอุ้มเด็กอายุ ประมาณ 2 ขวบ เดินเข้ามาในร้าน และทำทีเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมชุง รุ่นกาแล็คซี เอ 31 ทางร้านจึงหยิบโทรศัพท์ให้ดู

ระหว่างนั้นคนร้ายซึ่งเป็นชายได้กลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน ส่วนผู้หญิงยังทำทียืนดูโทรศัพท์ เมื่อสบจังหวะ ผู้หญิงได้หยิบเอาโทรศัพท์มือเครื่องดังกล่าว ก่อนวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ และพากันขับหลบหนีไป

ขณะเดียวกันมีผู้เสียหายอีก 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชื่อเดลต้า ตั้งอยู่ที่ถนนพัฒนาท้องถิ่น เดินทางมาที่ สภ.วิชิต และเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความว่า เมื่อเวลา ประมาณ 17.45 น.วันที่ 26 มิ.ย มีคนร้ายเป็นชายและหญิง มาก่อเหตุวิ่งราวโทรศัพท์มือถือพฤติกรรมเช่นเดียวกัน เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน และทรัพย์ที่ได้ไปเป็นโทรศัพท์มือถือโมเดล 1 เครื่อง จึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีเพิ่มเติม

หลังรับแจ้งชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้ออกสืบสวนจากกล้องวงจรปิดในร้าน และข้อมูลการข่าว จนทราบตัวคนร้ายทั้งสองและออกติดตามตัว กระทั่งพบทั้งสองคนที่บ้านเลขที่ 78/194 ม.2 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงทำการควบคุมตัว พร้อมยึดของกลางที่ได้จากการกระทำผิดและใช้ในการกระทำผิด นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่า ตกงานไม่มีเงินใช้จ่ายและซื้อนมให้ลูก จึงก่อเหตุขึ้น หลังก่อเหตุร้านแรกพบว่า โทรศัพท์มือถือเครื่องโมเดลไม่สามารถขายหรือจำนำได้ จึงไปก่อเหตุซ้ำอีกร้าน และนำโทรศัพท์ไปจำนำได้เงิน กว่า 10,000 บาท ก่อนนำเงินไปซื้อนมให้ลูกและเป็นค่าใช้จ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดหดหู่ สองผัวเมีย อุ้มลูก 2 ขวบ ตระเวนลักโทรศัพท์ อ้างตกงานไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง