ตร.ไล่จับ 2 โจร ลอบตัดตอไม้พะยูงกลางป่า ยึดของกลางเต็มท้ายกระบะ

28 มิ.ย. 2563 - 01:40 น.

ตร.ไล่จับ 2 โจร ลอบตัดตอไม้พะยูงกลางป่าเมืองศรีสะเกษ ยึดของกลางเต็มท้ายกระบะ สกัดล็อกตัวได้ทันควัน ตรวจปัสสาวะพบสีม่วง คุมตัวดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งมีเหตุลักลอบขุดตัดตอไม้พะยูง บริเวณที่สาธารณะดอนปู่ตา บ้านโนนหล่อ ม.6 ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.รรท.รองผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.นราธิป แสงกล้า รอง สวป.สภ.เมือง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ มุ่งหน้าไปตามเส้นทางภายในหมู่บ้านวังไฮ ม.4 ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ จึงวิทยุสั่งการให้สกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

ต่อมารับแจ้งจากร.ต.อ.ศิวัช กัญญาพันธ์ ร้อยเวรจราจร ว่าพบรถกระบะ ทะเบียน บร 2671 ศรีสะเกษ มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบนายสมพร ศิริรักษ์ อายุ 58 ปี ชาวอ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ และนายอึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ชาวอ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

จึงสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า ร่วมกันนำเลื่อยโซ่ยนต์และอุปกรณ์เครื่องมือเข้าไปทำไม้ที่บริเวณที่สาธารณะดอนปู่ตา บ้านโนนหล่อ จริง โดยการใช้จอบและเสียมทำการขุดตอไม้พะยูงที่อยู่ในบริเวณที่สาธารณะ จากนั้นใช้เลื่อยโซ่ยนต์ในการเลื่อยตัดตอไม้ และช่วยกันเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนไม้พะยูงขึ้นมาจากหลุม เพื่อรอการขนย้าย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถกระบะที่ผู้ต้องหาขับมา ผลการตรวจค้นพบชิ้นส่วนตอไม้พะยูง 2 ชิ้น เลื่อยโซ่ยนต์ขนาด 16 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง เลื่อยโซ่ยนต์ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง จอบและเสียมวางอยู่หลังกระบะรถยนต์

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบใบอนุญาตครอบครองเลื่อยโซ่ยนต์ ผู้ต้องหาได้รับว่า เลื่อยโซ่ยนต์ดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตให้ครอบครองแต่อย่างใด เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลาง และผลการตรวจปัสสาวะทั้ง 2 คนเป็นสีม่วง จึงคุมตัวดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ไล่จับ 2 โจร ลอบตัดตอไม้พะยูงกลางป่า ยึดของกลางเต็มท้ายกระบะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง