ร่วงหน้าอำเภอ! หนุ่มไทยพลัดตกน้ำโขงลอยไปโผล่ฝั่งลาว รอดตายชาวลาวช่วยออกค่ารักษา

29 มิ.ย. 2563 - 19:44 น.

ร่วงหน้าอำเภอ! หนุ่มไทยพลัดตกน้ำโขงลอยไปโผล่ฝั่งลาว รอดตายชาวลาวช่วยออกค่ารักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงแสน จ.เชียงราย ร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยวเชียงแสน สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 บก.ตำรวจท่องเที่ยว 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.เชียงแสน เดินทางไปรับตัวคนไทยที่ประสบอุบัติเหตุตกลงในแม่น้ำโขงและรอดชีวิตอยู่ในฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ฝั่งตรงกันข้ามกับ อ.เชียงแสน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยการเดินทางไปรับตัวครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีชายประสบอุบัตเหตุตกลงไปในแม่น้ำโขง บริเวณหน้าที่ว่าการอ.เชียงแสน จึงไปตรวจสอบ พบก่อนหน้านี้ได้มีชายทราบชื่อต่อมาคือ นายกีรติ สายใจ อายุ 23 ปี ชาวบ้านบ้าน ต.โชคชัย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ได้ผลัดตกลงไปในแม่น้ำโขงที่ไหลเชี่ยวขณะที่อยู่บริเวณท่าน้ำที่มีลักษณะเป็นบันไดขั้นบริเวณหน้าที่ว่าการอ.เชียงแสน

พลัดตกน้ำโขง


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีชาวลาวที่หาปลาอยู่ในฝั่งสปป.ลาว พบร่างของนายกีรติยังมีชีวิตอยู่และพยายามจะว่ายน้ำเพื่อเอาตัวรอดจึงช่วยพาไปขึ้นไปฝั่งที่เมืองต้นผึ้ง จากนั้นช่วยปฐมพยาบาลจนปลอดภัยแล้วนำตัวส่งรพ.ในฝั่งลาวหมดเงินไปประมาณ 1,500 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่เมืองต้นผึ้งได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ไทยว่า ได้ช่วยเหลือนายกีรติ เอาไว้ได้ขอให้ไปรับตัวได้ เจ้าหน้าที่อ.เชียงแสน จึงได้ประสานหน่วยงานต่างๆนำเรือยนต์โดยสารไปรับตัวกลับ แต่เนื่องจากในปัจจุบันเป็นช่วงที่ประเทศไทยใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และปิดพรมแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านตลอดแนว

พลัดตกน้ำโขง

ซึ่งทางการไทยและนายกีรติได้ขอบคุณทางการ สปป.ลาว และชาวประมงชาวลาว ที่ได้ช่วยชีวิตเอาไว้และจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้อย่างพร้อมสรรพ จากนั้นได้เดินทางกลับ อ.เชียงแสน โดยได้เข้าสู่มาตรการเฝ้าระวังกรณีเดินทางเข้าสู่ประเทศอย่างเข้มงวดตั้งแต่ต้น ด้วยกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ส่วนสาเหตุที่ตกแม่น้ำโขงนั้นเพราะไปเดินอยู่ริมฝั่งมากเกินไปทำให้ผลัดตกไปลงไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่วงหน้าอำเภอ! หนุ่มไทยพลัดตกน้ำโขงลอยไปโผล่ฝั่งลาว รอดตายชาวลาวช่วยออกค่ารักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง