สาววัย 23 เสพยาบ้า จุดไฟเผาบ้านทั้งหลัง ยายทำนากลับมาช็อกล้มทั้งยืน

29 มิ.ย. 2563 - 20:17 น.

สาววัย 23 เสพยาบ้า จุดไฟเผาบ้านทั้งหลัง ยายทำนากลับมาช็อกล้มทั้งยืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไหม้บ้านเรือน ที่บ้านนาเชือก หมู่ 11 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และกู้ภัยจุดหว้ากาฬสินธุ์ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางหมู่บ้าน บ้านต้นเพลิงเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 227 เป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งไฟได้โหมไหม้วอดทั้งหลัง ขณะที่บ้านอีกหลังเปลวเพลิงได้ลามไหม้ไปแล้วครึ่งหลัง ทั้งนี้มีรถดับเพลิง ได้ทำการดับไฟด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบ้านต้นเพลิงอยู่ใจกลางชุมชนและถนนในหมู่บ้านคับแคบ ซ้ำกว่านั้นคือช่วงเกิดเหตุ ได้มีลมกรรโชกอย่างแรง จึงทำให้เปลวเพลิงลามไปยังบ้านหลังข้าง ๆ จนเสียหาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ

นางสวาท เจ้าของบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากไปทำนา เมื่อมาถึงเป็นลมล้มทั้งยืนหลังเห็นบ้านตนเองไฟไหม้ ขณะที่ น.ส.จารุวรรณ ศรีคำ อายุ 23 ปี และหลานชายอีกคนปลอดภัยดี แต่อยู่ในอาการหวาดผวาและตกใจ ขณะที่เพื่อนบ้านข้าง ๆ ที่บ้านถูกไฟไหม้ด้วยต่างทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากไฟไหม้อย่างรวดเร็ว และไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านอีกหลังเสียหายครึ่งหลัง จากการสอบถามพยานแวดล้อม เบื้องต้นสาเหตุไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

อย่างไรก็ตามจากการพูดคุยกับพยานที่อยู่ใกล้บ้านเกิดเหตุ ทำให้ทราบว่า น.ส.จารุวรรณ หลานสาวเจ้าของบ้านเป็นผู้วางเพลิงเอง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ เจ้าตัวยังให้การวกไปวนมา และเมื่อได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด อักทั้งเจ้าตัวยังยอมรับว่าได้เสพยาบ้าเข้าไป จึงทำให้เกิดอาการหลอนและวางเพลิง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาววัย 23 เสพยาบ้า จุดไฟเผาบ้านทั้งหลัง ยายทำนากลับมาช็อกล้มทั้งยืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง