ทำสัญญาสงบศึก! นัดเคลียร์ 2วินจยย. ขัดแย้งแย่งผู้โดยสาร หวั่นบานปลาย

30 มิ.ย. 2563 - 16:20 น.

วันที่ 30 มิ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น1 อำเภอเมืองนนทบุรี นายจเร ซุ้นหัว ปลัดอำเภอเมืองนนทบุรี ฝ่ายความมั่นคง พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ น.ส.กุสุมา เจริญพันธุ์ เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดนนทบุรี เชิญตัว นายธนภัทร โสดากุล ประธานวินรถจยย.สาธารณะ งามวงศ์วาน25 และนายพีรพงษ์ ทองฝอ ประธานวิน จยย.สาธารณะห้างพันทิพย์งามวงศ์วาน เข้าพบเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยปัญหาการกระทบกันระหว่างสมาชิกวิน จยย.ทั้งสองแห่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งเกรงว่าจะเกิดปัญหาทะเลาะวิวาทและใช้ความรุนแรงต่อกัน เนื่องจากมีปัญหาในการขับขี่ทับซ้อนเส้นทางกัน และแย่งผู้โดยสาร จนทำให้สมาชิกวินจยย.งามวงศ์วาน25 ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองนนทบุรี เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต

สำหรับการเรียกเข้าพบในครั้งนี้เป็นครั้งที่3 โดยทั้งสองวินได้แจ้งปัญหาต่างๆ ให้ทางเจ้าหน้าที่รับทราบและพูดคุยเจรจาเพื้อหาข้อยุติและตกลงเรื่องเส้นทางในการรับผู้โดยสารเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาและความไม่เข้าใจกันในอนาคตต่อไป โดยทั้ง 2 วินยินยอมที่จะประนีประนอมกันและประธานของทั้ง 2 วินเป็นผู้รับผิดชอบการกระทำของสมาชิก คือ

1.วินห้างพันทิพย์ มีจุดจอดเป็นการเช่าที่ภายในใต้อาคารห้างดังกล่าว รับผู้โดยสารและขับขี่ผ่านในซอยงามวงศ์25 ซอย1 เป็นหลัก ห้ามรับผู้โดยสารภายในซอยงามวงศ์วาน25 , 2.จุดด้านหน้าห้างพันทิพย์ให้กลุ่มวินห้างพันทิพย์ จอดรถรับผู้โดยสารได้ไม่เกิน 3 คัน, 3.ในกรณีสมาชิกเกิดความขัดแย้งหรือคิดเห็นไม่ตรงกัน ให้ประธานทั้งสองวินเป็นผู้เจรจากันเท่านั้น

นายจเร ปลัดอำเภอเมืองนนทบุรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า เบื้องต้นสมาชิกทั้งสองวินได้ประชุมหารือและยินดีรับข้อตกลงในการอยู่ร่วมกันตามพื้นที่ที่เจรจาตกลง ซึ่งหลังจากนี้ประธานวของวินทั้งสองจะเรียกสมาชิกประชุมเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจตามสัญญาที่ได้ตกลงทำกันไว้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุบานปลายระหว่างกันอีก

โดยทั้งสองฝ่ายได้ทำหนังสือบันทึกข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจนแล้ว จากนี้หากมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดกระทำผิดข้อตกลงที่ทำร่วมกันไว้ ทางอำเภอเมืองนนทบุรีจะบังคับใช้กฏหมายโดยเข้มข้นทันที ไม่มีข้อยกเว้นหรือมานั่งเจรจากันอีก

อยากให้ทั้งสองฝ่ายเคารพกฏกติกาที่ได้ทำร่วมกันไว้ เพราะในสภาวะเช่นนี้การดิ้นรนทำมาหากินเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไป จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าการมานั่งหาเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

ภายหลังจากการประชุมนานกว่าชั่วโมงเศษ ทั้งสองฝ่ายจึงสามารถปรับความเข้าใจกันได้ โดยยินยอมทำหนังสือสัญญาระหว่างกันต่อหน้าปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ และตัวแทนขนส่งจังหวัดนนทบุรี โดยได้จับมือยุติความขัดแย้งที่มีซึ่งกันและกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำสัญญาสงบศึก! นัดเคลียร์ 2วินจยย. ขัดแย้งแย่งผู้โดยสาร หวั่นบานปลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง