จับระทึก! คลั่งไล่ฟัน ตำรวจ-เพื่อนสนิท เจ็บสาหัส ก่อนเจอถีบล้ม ไล่ตะครุบตัววุ่น

30 มิ.ย. 2563 - 17:27 น.

วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.ประชัน ไชยเสนา รอง สวป.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งว่า มีคนคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีด ฟันข้าวของเสียหาย ญาติไม่สามารถเข้าใกล้ได้เกรงจะถูกทำร้าย เหตุเกิดที่ กระท่อมนา หมู่9 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน หลังรับแจ้งจึงรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายพุทธรักษา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี มีอาการหวาดวิตก คลุ้มคลั่ง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตะโกนด่า พร้อมถืออาวุธมีดวิ่งจะทำร้าย ร.ต.ท.ประชัน จึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหาน เพื่อช่วยจับกุมดังกล่าว

ต่อมา ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เจริญธรรม รองสวป. พร้อมด้วย ดต.ไพโรจน์. ทาทาด ผบ.หมู่ ก. ไปถึงที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการควบคุมตัว เมื่อ นายพุทธรักษาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งเข้าไปทำร้าย ทำให้ ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ถูกฟันที่ข้อมือขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นได้วิ่งเข้าไปหา นายลำไพร เพื่อนที่สนิทกันมานาน ที่เดินทางมาจากอำเภอศรีวิไล จ.บึงกาฬ เพื่อมาช่วยเกลี้ยกล่อม นายพุทธรักษา ไปรักษาอาการป่วย ทำให้ได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่ศีรษะ แก้ม และท่อนแขนขวา

ในเวลาเดียวกัน ดต.ไพโรจน์ ได้เข้าไปช่วยเหลือ ก็ถูกฟันที่หัว 1 ครั้ง แต่โดนหมวก และฟันเข้าที่กลางหลัง 1 ครั้ง สะโพก 1 ครั้ง ไม่เข้าทั้ง 3 ครั้ง ซึ่ง ผญบ.ที่ไปด้วยกัน ได้กระโดดถีบ นายพุทธรักษา จนล้มลง จึงสามารถช่วยกันจับและควบคุมตัวได้

จากการสอบสวนทราบว่า นายพุทธรักษา เคยมีครอบครัวมาก่อน แต่ภรรยาทิ้งหนี เพราะติดยาบ้า เกิดอาการหลอนว่าจะมีคนมาฆ่า และมักชอบสะสมของมีคมไว้รอบกาย อ้างเอาไว้เพื่อป้องกันตัว เมื่อเกิดอาการคลั่งก็ชอบเอามีดไปวิ่งไล่ฟันเพื่อนบ้านและญาติพี่น้อง ข้าวของภายในบ้านเสียหาย ญาติพี่น้องต่างกลัวตาย ไม่อยู่อาศัยในบ้านไปนอนที่อื่น

ส่วน ดต.ไพโรจน์ ที่ถูกฟัน 3 ครั้ง แต่ไม่เข้า ได้โชว์พระที่แขวนที่คอตลอดเวลา คือ หลวงปู่ทวด พร้อมกับกล่าวว่า ได้มาจาก กทม.คราวที่ไปควบคุมฝูงชนที่สนามบินสุวรรณภูมิและเชื่อว่าเป็นบารมีของหลวงปู่ทวด

ต่อมา พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.พร้อมด้วย ร.ต.อ.กิตติกวินทร์ อุมาฐิติพงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุ ที่ทุ่งนาทางทิศเหนือของบ้านหนองลาด ห่างจากกระท่อมนาของผู้ก่อเหตุประมาณ 100 เมตร

ด้าน นายสมร ศรีสังกา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่9 ต.หนองเม็ก กล่าวว่า นายพุทธรักษา มีอาการคลุ้มคลั่งตลอด ทำลายข้าวของ เพราะเสพยาบ้า ลูกเมียที่เคยมีเขาก็หนีจากไป วันเกิดเหตุญาติได้ปรึกษาจะนำไปรักษา แกบอกว่าไม่ได้เป็นประสาท จึงให้เพื่อนสนิทกันมาเจราไม่เป็นผลจึงขอให้เจ้าหน้าที่มาควบคุมตัวและเกิดเหตุใช้อาวุธฟันเพื่อนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ นายลำไพร กล่าวว่า ตนเป็นเพื่อนสนิท และคนก่อเหตุจะเชื่อฟังแต่มาเจรจา ครั้งนี้เพื่อนคลุ้มคลั่งมากอาจเกิดจากการเสพยาเลยหลอน ไม่เป็นผลและเกิดความวุ่นวายขึ้นถึงกลับกลายมาเป็นคนได้รับบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับระทึก! คลั่งไล่ฟัน ตำรวจ-เพื่อนสนิท เจ็บสาหัส ก่อนเจอถีบล้ม ไล่ตะครุบตัววุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง