ตำรวจขอนแก่น คืนรถซิ่งที่จับมาให้เด็กแว้น ถ้าถูกจับอีกผู้ปกครองโดนด้วย

30 มิ.ย. 2563 - 18:00 น.

ตำรวจขอนแก่น คืนรถซิ่งที่จับมาให้เด็กแว้น ถ้าถูกจับอีกผู้ปกครองโดนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ได้ประชุมชี้แจงทำความเข้าใจกับตัวแทนผู้ปกครองของเยาวชน และเยาวชน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาเปลี่ยนแปลงสภาพรถจักรยานยนต์ และข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดของผู้อื่น

หลังจากที่ สภ.เมืองขอนแก่น ได้เปิดปฏิบัติการกวดขันและจับกุม ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และท่อไอเสียดัดแปลงเสียงดัง ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง ในพื้นที่เทศบาลนครขอนแก่นและปริมณฑล ระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ท่อแต่งเสียงดัง ดัดแปลงสภาพ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 50 คัน และตรวจยึดท่อไอเสียดัดแปลงอีกกว่า 30 ท่อ


โดยวันนี้ สภ.เมืองขอนแก่น และผู้ปกครอง ได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือตามโครงการนักเรียนสุภาพบุรุษไม่ซิ่ง ซึ่งสาระสำคัญคือ การทำข้อตกลงว่าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจคืนรถจักรยานยนต์ให้แล้ว บุตรหลานของตนเองจะต้องไม่กระทำผิดซ้ำอีก หากพบว่าได้รถกลับไปแล้วยังมีการกระทำผิดซ้ำ จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งตัวบุตรหลานและผู้ปกครอง

ภายหลังการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ให้ผู้ปกครองและเยาวชนมารับรถจักรยานยนต์ที่ถูกตรวจยึดคืน

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า การกวดขันจับกุมและตรวจยึดรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการปราบปรามวัยรุ่นที่มั่วสุมกันแข่งรถในทางสาธารณะ และมีการดัดแปลงท่อไอเสียส่งเสียงรบกวนประชาชน หากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเมื่อนำรถกลับไปแล้ว ไปแต่งซิ่งหรือไปรบกวนชาวบ้านอีกก็จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งผู้ปกครองและตัวเยาวชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจขอนแก่น คืนรถซิ่งที่จับมาให้เด็กแว้น ถ้าถูกจับอีกผู้ปกครองโดนด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง