กลายเป็นผู้เสียหาย! ทนายรณรงค์ แจ้งความ ฌอน หลังร่วมบริจาคเงิน 10 บาท

30 มิ.ย. 2563 - 16:45 น.

วันที่ 30 มิ.ย. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ นายฌอน บูรณะหิรัญ หลังจากเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 12.27 น. ตนได้บริจาคเงินจำนวน 10 บาท เข้าบัญชีผู้ถูกแจ้งความ ซึ่งยังเปิดบัญชีรับบริจาคอยู่ เพื่อสมทบในกรณีช่วยเหลือเพลิงไหม้ป่าที่ จ.เชียงใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทนายรณรงค์ กล่าวว่า จากการติดตามตรวจสอบพบว่า นายฌอน มีพฤติกรรมเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน ด้วยการเปิดบัญชีขอรับบริจาคและไม่สามารถชี้เแจงรายละเอียดได้ ตนในฐานะผู้บริจาคเงินจึงจำเป็นต้องเข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฏหมาย ในฐานความผิด พรบ.ควบคุมการเรี่ยไร และ พรบ.คอมพิวเตอร์

ส่วนสาเหตุที่ต้องเดินทางมาเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด เนื่องจากขณะที่ตนทำการบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือนั้น ตนได้บริจาคผ่านโทรศัพท์มือถือที่สำนักงานกฎหมายของตนย่านแจ้งวัฒนะ ตนจึงเกิดความเสียหายที่นี่ จึงต้องเดินทางมาเข้าแจ้งความกับโรงพักที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นหลังพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งความจาก ทนายรณรงค์ แล้ว จะตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกผู้ถูกแจ้งความมาเข้าให้ปากคำสอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลายเป็นผู้เสียหาย! ทนายรณรงค์ แจ้งความ ฌอน หลังร่วมบริจาคเงิน 10 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง