พริตตี้สาวร้องทนาย เรียกวินจยย.แอพดัง รถคว่ำเกือบตาย บริษัทจ่ายแค่ 5 พัน ยกเคสตัวอย่าง

30 มิ.ย. 2563 - 18:23 น.

วันที่ 30 มิ.ย. ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.วันพร เกียรติโกศล อายุ 45 ปี ได้พา น.ส.นับสิบ หรือน้องปิ๊ก บุญรวยดี อายุ 29 ปี น้องสาว เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจาก นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลัง น.ส.นับสิบ เรียกรถวินจยย.ผ่านแอพพลิเคชั่นชื่อดัง แล้วเกิดอุบัติเหตุล้มคว่ำจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ต้องนอนโรงพยาบาลกว่าครึ่งเดือน ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ทางบริษัทกลับเยียวยามาแค่ 5,000 บาท พร้อมไล่ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

น.ส.นับสิบ เปิดเผยว่า ตนมีอาชัพเป็นพริตตี้ รับงานอีเว้นท์สินค้าทั่วไป งานมอเตอร์โชว์ และงานในห้างสรรพสินค้า รวมถึงสถานที่ต่างๆ กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ใช้แอพพลิเคชั่นผ่านมือถือเรียกวินจยย.จากบ้านย่านบางบอนให้ไปส่งที่พุทธมณฑล เพื่อติดต่องาน จากนั้น นายเสริมพงศ์ ทิพย์วงศา ก็ขี่รถจยย. มาหาและแนะนำตัวเองว่ามาจากบริษัทดังกล่าว ตนจึงขึ้นซ้อนท้ายโดยที่ผู้ขับขี่ไม่มีหมวกกันน็อค และให้ตนสวมใส่แทน ตอนนั้นก็รู้สึกกลัวๆ เกรงจะไม่ปลอดภัยแต่มีธุระเร่งด่วนต้องไปติดต่องาน

เมื่อรถวิ่งผ่านมาถึงถนนบางบอน 5 หน้าบริษัทสุภาภรณ์พลาสติก วินจยย.ได้ขี่ด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนน ศีรษะตนกระแทกพื้น จนเจ็บหลังและข้อเท้าซ้ายมาก นอนแน่นิ่งอยู่ตรงนั้นจนกระทั่งมีรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิมานำตัวส่ง ร.พ.บางปะกอก 8

เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน เอ๊กซเรย์พบว่า กระดูกสันหลังยุบ นิ้วซ้ายหัก ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลถึง 12 วัน และนัดทำกายภาพบำบัด ถ้าจะหายกลับมาเป็นปกติ อย่างเร็วต้อง 2-3 เดือน ทำให้ตนขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว เมื่อไปติดต่อบริษัทก็ให้มาแค่ 5,000 บาท และบอกว่าอยากได้มากกว่านี้ต้องฟ้องร้องเอา ตนทำงานได้วันละ 2,000-3,000 บาท แต่เขาให้มาแค่นี้ตนคิดว่าไม่ยุติธรรมเลย ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับใครอีก ต่อจากนี้คงไม่กล้านั่งรถจยย.อีกแล้ว

ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะทำหนังสือเป็นจดหมายแจ้งไปที่บริษัทดังกล่าวก่อน ว่าจะรับผิดชอบมากว่า 5,000 ได้ไหม เพราะผู้เสียหายเป็นพริตตี้ในงานมอเตอร์โชว์ด้วย การมีบาดแผลขนาดนี้ค่าใช้จ่ายต้องสูงกว่า 5,000 อยู่แล้ว ในทางกฎหมายกรณีผู้ขับขี่ถึงแม้ไม่ได้เป็นนายจ้างลูกจ้างกันแต่เป็นตัวการตัวแทนของบริษัท เพราะเวลาเราเรียกใช้งานเราเรียกผ่านแอพพลิเคชั่นตัวนี้ เมื่อมันเกิดอุบัติเหตุขึ้นผู้ให้บริการที่เป็นตัวแทนต้องออกมารับผิดชอบด้วย

เคยมีแนวทางการตัดสินของศาลฎีกา กรณีของสหกรณ์แท็กซี่ ซึ่งแท็กซี่ขับไปเจออุบัติเหตุ ปรากฎศาลได้สั่งให้สหกรณ์แท็กซี่ชดใช้ค่าเสียหายร่วมกับคนขับด้วย จะบอกว่าโยนทุกอย่างให้กับคนขับไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พริตตี้สาวร้องทนาย เรียกวินจยย.แอพดัง รถคว่ำเกือบตาย บริษัทจ่ายแค่ 5 พัน ยกเคสตัวอย่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง