ฝ่ายปกครอง ล่อซื้อก่อนบุกจับ บ้านพักพูลวิลล่า เปิดไม่ได้รับอนุญาต

30 มิ.ย. 2563 - 20:23 น.

ฝ่ายปกครอง ล่อซื้อก่อนบุกจับ บ้านพักพูลวิลล่า เปิดไม่ได้รับอนุญาต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ศูนย์ดำรงธรรมบางละมุง ได้รับร้องเรียนว่า มีการประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตซึ่งเปิดในลักษณะพูลวิลล่า ภายในซอยหนองหิน 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. นายภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ นำกำลังเข้าตรวจสอบ เอเอ็น พูลวิลล่า

จากการตรวจสอบพบเป็นบ้านพักชั้นเดียว มี 2 ห้องนอน สระว่ายน้ำ ตกแต่งอย่างสวยงาม มีการล้อมรั้วอย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหลักฐานในการล่อซื้อเป็นเงินจำนวน 3,500 บาท ก่อนได้ทำการควบคุมตัว นายวรเนตร ศรีกันทร์ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน ไปยังอำเภอบางละมุง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

นายภราดร กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุง ว่ามีการประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตในลักษณะพูลวิลล่า จึงได้ทำการล่อซื้อโอนเงินผ่านทางแอปพลิเคชันธนาคารเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท เป็นค่ามัดจำ

 

 

จากนั้นได้นัดหมายกับเจ้าของบ้านในเวลา 13.00 น. เพื่อทำการเข้าพัก และได้นำเงินสดอีกจำนวน 3,500 บาท มาให้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ จากนั้นจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม เนื่องจากเปิดสถานบริการโรงแรมโดยไม่่ได้รับอนุญาต พร้อมส่งต่อให้พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ได้รับการเปิดเผยว่า ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาด ทางภาครัฐจึงได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สถานประกอบการผับ บาร์ ร้านเหล้า จึงได้ปิดตัวลง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นสายปาร์ตี้หันมาเช่าบ้านพลูวิลล่า จัดกิจกรรมสังสรรค์แทน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบและจับกุมไปแล้วในหลายพื้นที่ แต่ก็ยังมีอีกหลายแห่งที่ยังฝ่าฝืนกระทำผิดอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝ่ายปกครอง ล่อซื้อก่อนบุกจับ บ้านพักพูลวิลล่า เปิดไม่ได้รับอนุญาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง