หัวใจสลาย! น้าตามหาหลานวัย 6 ขวบถูกแท็กซี่ลักพาตัว สุดช็อกพบเป็นศพจมน้ำในวัด

30 มิ.ย. 2563 - 22:27 น.

วันที่ 30 มิ.ย. นายนพดล นนทรักษ์ อายุ 28 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊กและขอให้สื่อมวลชนช่วยประกาศตามหา ด.ช.จ่อย อายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นหลานชาย หายตัวไปขณะเดินทางมาช่วยงานของตา ที่มาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดถ้ำคีรีธรรม ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้ (30 มิ.ย.) โดยมีสามเณรรูปหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า น้องจ่อย ได้ขึ้นรถแท็กซี่สีเหลืองออกไปจากวัดแล้วหายตัวไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งหลังจากหลานชายหายตัวไป นายนพดล พร้อมน้องสาวที่เป็นแม่ของน้องจ่อย ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี และเดินทางไปขอตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง กระทั่งพบรถแท็กซี่สีเหลือง ตามที่สามเณรกล่าวอ้างและเชื่อว่าน้องจ่อย อาจจะถูกคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวหลอกพาขึ้นรถไป เนื่องจากน้องจ่อยเป็นเด็กที่มีอัธยาศัยดีและน่ารัก ใครเห็นก็มักจะชอบ

หลังได้พูดคุยกับ นายนพดล ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดถ้ำคีรีธรรม เพื่อพูดคุยกับพระ รวมถึงลูกศิษย์ที่อยู่ภายในวัด กระทั่งทราบว่า เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) ทางวัดได้มีการจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานสำคัญระดับประเทศ ต่างคนต่างก็ยุ่งวุ่นวายอยู่กับงานของตัวเอง โดยมีผู้พบเห็น น้องจ่อย ครั้งสุดท้าย ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ก่อนจะหายตัวไป โดยไม่ทราบว่าหายไปไหน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังพูดคุยกับลูกศิษย์วัดอยู่ ได้มีเสียงร้องตะโกนมาจากบ่อน้ำภายในวัด ว่าพบศพของ น้องจ่อย ลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ลูกศิษย์วัดจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ โดยพระวันชาติ อาพาธโน พระลูกวัด วัดถ้ำคีรีธรรม ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตามปกติ น้องจ่อย จะเดินทางมาเที่ยวเล่นและช่วยงานที่วัดเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากตาของ น้องจ่อย มาบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ ซึ่งในวันที่ น้องจ่อย หายไปนั้น แม่ของ น้องจ่อย และพระในวัด ก็ได้ช่วยกันตามหาตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำแต่ก็ไม่พบ

กระทั่งเวลา 16.30 น. วันนี้ ขณะที่อาตมา พยายามเดินตามหา น้องจ่อย ตามห้องเก็บของและตามบ่อน้ำ ที่ น้องจ่อย ชอบมาเล่น ก็พบเป็นศพลอยอยู่ในบ่อน้ำดังกล่าว ส่วนเรื่องที่มีการอ้างว่า เห็นน้องจ่อยถูกหลอกขึ้นรถแท็กซี่สีเหลืองไปนั้น อาตมา เชื่อว่า น่าจะเป็นความสับสนหรือความเข้าใจผิดของแม่ น้องจ่อย ที่คิดว่าลูกชาย ถูกหลอกขึ้นรถแท็กซี่ไปเหมือนเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน

ซึ่งตอนนั้น มีผู้ที่มาทำบุญจาก กทม. เช่ารถแท็กซี่มาทำบุญและได้พูดคุยกับ น้องจ่อย จนเกิดชอบในความน่ารักของ น้องจ่อย และคิดว่า น้องจ่อย เป็นเด็กวัด ที่ไม่มีพ่อแม่ จึงพาขึ้นรถไปเที่ยวที่บ้าน เมื่อเจ้าอาวาสทราบเรื่อง จึงให้คนไปแจ้งความและติดตามตัว น้องจ่อย กลับมา สุดท้ายคนที่พาน้องจ่อยไป ก็พา น้องจ่อย กลับมาส่งอย่างปลอดภัย เจ้าอาวาสจึงไม่ติดใจเอาความ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจศพน้องจ่อย ก็ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการจมน้ำ โดยเมื่อดูจากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ด้าน พ.ต.ต.วรพงศ์ ชาวแพะ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้น สันนิษฐานว่า น้องจ่อย น่าจะแอบมาเล่นน้ำคลายร้อนที่บ่อดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมา น้องจ่อย มักจะมาเล่นน้ำที่บ่อแห่งนี้เป็นประจำ

เนื่องจากระดับน้ำตื้นและอยู่ในบริเวณวัด แต่ในช่วงก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในบ่อมีระดับสูงขึ้นและคาดว่า น้องจ่อย น่าจะไม่ทันสังเกต จนทำให้พลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ว่ามาจากการจมน้ำ หรือถูกฆาตกรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวใจสลาย! น้าตามหาหลานวัย 6 ขวบถูกแท็กซี่ลักพาตัว สุดช็อกพบเป็นศพจมน้ำในวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง