แหกอีก! คนดูแลชี้ ที่ร้านกาแฟไม่ใช่ของ ฌอน เจ้าของจริงแค่ให้ใช้ฟรี

ความคืบหน้ากรณี ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่กำลังถูกสังคมตั้งประเด็น เกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ โดยหลายคนเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงอย่างละเอียด รวมทั้งเปิดเผยบัญชีรายรับรายจ่าย

ขณะเดียวกันโลกโซเชียลได้มีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่ (TAO Cafe and Community) และพื้นที่ในโครงการ Dream Space Gallery ย่านถนนระแกง ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่ง “ฌอน” เคยนำชมและให้สัมภาษณ์ออกรายการโทรทัศน์ว่าเป็นบ้านของตนเอง

อย่างไรก็ตามล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยข้อมูลว่า พื้นที่โครงการดังกล่าวทั้งหมด เป็นของเอกชนรายหนึ่งที่อนุญาตให้ “ฌอน” เข้าไปใช้พื้นที่ฟรี โดยจ่ายเพียงค่าน้ำค่าไฟเท่านั้น ไม่ใช่บ้านหรือที่ดินที่ “ฌอน” เป็นเจ้าของแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบพบว่าร้านกาแฟ เต่าคาเฟ่ ของ “ฌอน” ยังคงถูกปิดเงียบเช่นเดิม จากการสอบถามเบื้องต้นจากคนดูแลโครงการบอกว่า ไม่สามารถให้รายละเอียดใด ๆ ได้ เพราะเป็นเพียงคนดูแลเท่านั้น ต้องสอบถามจากทางเจ้าของที่อยู่กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่และโครงการนี้ “ฌอน” ไม่ได้เป็นเจ้าของ

โดย “ฌอน” เพียงได้รับอนุญาตให้เข้ามาใช้พื้นที่เปิดร้านกาแฟและทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สาธารณะได้ โดยจ่ายเพียงค่าน้ำค่าไฟ ซึ่งปกติจะเห็น “ฌอน “มาที่ร้านในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ เพราะไม่มีห้องนอน แต่ตั้งแต่ที่มีการปิดร้านช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็ไม่เคยพบอีกเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน