ศปอส.ตร. นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย บุกค้น 5 แห่งทลาย เว็บพนันออนไลน์ มาเฟีย กลางเมืองหัวหิน ยึดของกลางอื้อ พบเงินหมุนเวียนนับร้อยล้านต่อเดือน

วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการข่าวกรองยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในฐานะหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รองผู้บังคับการกองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. และ พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย กระจายกำลังบุกตรวจค้นพร้อมกัน 5 แห่ง เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เพื่อเข้าจับกุมบุคคลที่อยู่ในสำนักงานซึ่งเปิดเป็นบริษัทออกแบบเว็บไซต์ แต่เบื้องหลังเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 9 ราย พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีอีกจำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 14/21 หมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน,

ศปอส.ตร. นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย บุกค้น 5 แห่งทลาย เว็บพนันออนไลน์ มาเฟีย กลางเมืองหัวหิน

ศปอส.ตร. นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย บุกค้น 5 แห่งทลาย เว็บพนันออนไลน์ มาเฟีย กลางเมืองหัวหิน

อาคารพาณิชย์เลขที่ 11/128 ถนนเลียบตลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งอาคารดังกล่าวถือเป็นสำนักงานใหญ่ของบ่อนพนันออนไลน์ เปิดเป็นบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ชื่อ RICHIDEA (ริช ไอเดีย) พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดหัวหิน ตรวจค้นบ้านพักเพื่อจับกุมผู้ต้องหาและของกลางรวมทั้งสิ้น 5 แห่งด้วย

จาการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด อุปกรณ์ต่อพ่วงทันสมัยจำนวนมาก มีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงหลายแบรนด์พร้อมเราเตอร์อินเตอร์เน็ตจำนวนมาก รวมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งภายนอกและภายในเพื่อตรวจสอบบุคคลแปลกปลอม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สมุดลงเวลางาน มีห้องประชุม และยังมีห้องสำหรับออกอากาศสด หรือ ไลฟ์ โปรโมทให้คนมาเล่นการพนันอีกด้วย

คอมพิวเตอร์ของกลางที่ตรวจพบภายในบริษัท

คอมพิวเตอร์ของกลางที่ตรวจพบภายในบริษัท

พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้จัดเจ้าหน้าที่มือดีมาช่วยตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการดำเนินการป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการเล่นพนันออนไลน์ที่แพร่หลายตามสื่อออนไลน์ต่าง ๆ โดยตำรวจใช้เวลาสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่า ในพื้นที่อ.หัวหิน มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์

“จึงจัดชุดเทคนิคเข้ามาสืบสวนต่อเนื่อง รวมทั้งตรวจสอบตรวจค้น กระทั่งพบว่ามีเว็บพนันออนไลน์ในเครือข่ายของ www.mafia.com โดยในวันนี้ยึดคอมพิวเตอร์ได้ 66 เครื่องซึ่งจะต้องตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งดูความเชื่อมโยงในคดีต่าง ๆ ทั้งที่เกิดขึ้นเดิมซึ่งเคยมีการจับกุมไปครั้งหนึ่งแล้ว และคดีใหม่ในกรณีของลูกจ้างสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงิน 39.9 ล้านไปเล่นพนันออนไลน์ด้วย” พล.ต.ต.พันธนะ กล่าว

ห้องที่ผู้ต้องหาใช้ทำการถ่ายทอดสดชักชวนคนมาเล่นการพนัน

ห้องที่ผู้ต้องหาใช้ทำการถ่ายทอดสดชักชวนคนมาเล่นการพนัน

ด้าน พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ กล่าวว่า จากการตรวจค้นตามหมายศาลจังหวัดหัวหินทั้ง 5 จุด พบว่าจุดหลักคือที่ เปิดบริษัท RICHIDEA ขึ้นมาบังหน้า เป็นจุดใหญ่ที่มีผู้ต้องหา และพบของกลางมากที่สุด และเป็นจุดที่มีการโฆษณาให้มีการเล่นการพนันภายใต้ชื่อ www.mafia.com ซึ่งจะมีเครือข่ายอีก 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนจำนวนนับร้อยล้านบาทต่อเดือน รวมทั้งมีการตั้งจุดเพื่อบริการลูกค้ารวม 5 แห่ง

พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ จะมีการขยายผลการทำธุรกรรมทางการเงิน สืบหานายทุนผู้อยู่เบื้องหลังซึ่งหลบออกจากพื้นที่ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งการพนันออนไลน์จะเป็นผลต่อเนื่องให้กระทำผิดลักษณะอื่น ๆ อีก อย่างกรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐทุจริตเงิน เอาเงินออกมาเล่นการพนัน เป็นต้น

พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ กล่าวอีกว่า ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการจับกุมพนันออนไลน์ในพื้นที่อำเภอหัวหินเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านหรือไม่ ขอให้ตำรวจตรวจสอบผู้อยู่เบื้องหลังให้ชัดเจนก่อน ซึ่งจะทำให้ทราบว่าเป็นรายเดียวกันแต่เปลี่ยนชื่อใหม่ หรือไม่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ จึงนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน และติดตามตัวเจ้าของเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน