ตำรวจบุกรวบ อดีตพนักงานโรงแรม ตระเวนลักทรัพย์บริษัท เคอรี่-ไปรษณีย์ เมืองภูเก็ต อ้างโควิด-19 ทำตกงาน ตัดสินใจก่อเหตุหาเงินจ่ายค่าเทอมลูก

วันที่ 2 ก.ค. พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิตนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมติดตามจับกุมตัว นายภาคิน เรือนเพ็ชร อายุ 34 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในบริษัทเคอรี่ สาขาภูเก็ต และสำนักงานไปรษณีย์ไทยใน พื้นที่สภ.วิชิตและพื้นที่เมืองภูเก็ต รวม 3 แห่ง พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1กต 6649 ภูเก็ต ที่ใช้ก่อเหตุ, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค สีดำ 1 เครื่อง และใบเสร็จรับเงิน 2 ฉบับ

บุกรวบ อดีตพนักงานโรงแรม ตระเวนลักทรัพย์บริษัท เคอรี่-ไปรษณีย์ เมืองภูเก็ต อ้างโควิด-19 ทำตกงาน

บุกรวบ อดีตพนักงานโรงแรม ตระเวนลักทรัพย์บริษัท เคอรี่-ไปรษณีย์ เมืองภูเก็ต อ้างโควิด-19 ทำตกงาน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันที่ 28 มิ.ย. มีชายหนุ่ม อายุ 25-30 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงสามส่วน สวมใส่หน้ากากอนามัยและใส่หมวกแก๊ป บุกรุกเข้าไปภายในบริษัทเคอร์รี่ สาขาภูเก็ต แล้วทำการรื้อค้นทรัพย์สินก่อนหลบหนีไป

จากนั้น ชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้ดำเนินการสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กต 6649 ภูเก็ต และทราบว่าผู้ครอบครอง คือ แม่ของนายภาคิน ผู้ก่อเหตุ ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ต.กะทู้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงเดินทางไปพบและสอบถามแม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งแม่ให้การว่า วันที่ 28 มิ.ย. ลูกชายของตนนำรถจักรยานยนต์ไปใช้จริงก่อนนำกลับมาคืน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ก่อนติดตามจับกุมตัวนายภาคินได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายก่อเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายก่อเหตุ

จากการสอบถาม นายภาคิน ให้การยอมรับว่า วันที่ 28 มิ.ย. ตนเข้าไปลักทรัพย์ภายในบริษัทเคอร์รี่ สาขาภูเก็ต ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก จริง โดยใช้รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กต 6649 ภูเก็ต นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่ไปรษณีย์ไทย และบริษัทเคอร์รี่ ในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต โดยได้ทรัพย์สินเป็นโน๊ตบุ๊ค และเงินสดจำนวนหนึ่ง

“โดยสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ผมทำงานเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ภูเก็ต พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีเงินใช้จ่าย และไม่มีเงินเสียค่าเทอมให้ลูก จึงตัดสินใจออกตระเวนก่อเหตุ และหลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินไปเก็บไว้ และนำเงินบางส่วนที่ได้ไปจ่ายค่าเทอมและซื้อชุดนักเรียนให้ลูก” นายภายคิน ให้การ

ผู้ต้องหากับรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

ผู้ต้องหากับรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในยามวิกาล โดยใช้พาหนะฯ” ก่อนนำตัวนายภาคินส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน