จับแว้นบิ๊กล็อต จยย.ซิ่งนับพันคัน บุกทลายร้านแต่ง ยึดท่อเบิ้ลเสียงดัง เพียบ! บช.ภ.4แถลงผลการกวาดล้างของตำรวจ ในพื้นที่ 11 จังหวัด อีสานตอนบน

วันที่ 2 ก.ค. ที่บช.ภ.4 พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ รองผบช.ภ.4 เข้าตรวจสอบของกลาง รถจยย.ดัดแปลงสภาพรถ 1,459 คัน ท่อไอเสียจยย. มากกว่า 1 พันใบ หลังตำรวจภูธรภาค 4 สนธิกำลังตำรวจทั้ง 11 จังหวัดภาคอีสานตอนบน ระดมกำลังออกกวาดล้าง ระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามาตรการกวาดล้างเด็กแว้นแข่งรถในถนนหลวง หรือมั่วสุมลักษณะที่นำสู่การแข่งรถในทาง

จับแว้น

สามารถจับกุมยึดรถยนต์และรถจยย.รวมทั้งสิ้น 1,535 คัน ตรวจค้นร้านจำหน่ายตกแต่งรถยนต์ รถจยย. พบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานจำนวน 278 ราย พร้อมดำเนินคดีตามความผิด พรบ.คุ้มครองเด็ก และดำเนินการตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 และ 46/2558 ในการว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บน จำนวน 92 ราย โดยให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมรับรู้รับผิด เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการในการปราบปราม การกระทำความผิดของบุตรหลานและเยาวชน

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ กล่าวว่า ทางบช.ภ.4 ตระหนักถึงปัญหาการแข่งขันรถจยย.และรถยนต์บนถนนหลวง จึงได้สนธิกำลังตำรวจออกกวาดล้าง ไม่ว่าจะเป็นร้านตกแต่ง ร้านซ่อม เพื่อป้องปราม ไม่ให้มีการแข่งรถบนถนนหลวง ที่ผ่านมาในพื้นที่ บช.ภ.4 ยังไม่พบกลุ่มวัยรุ่น ออกมาปิดถนนหลวงเพื่อใช้แข่งขันรถกัน พบเพียงการขับรถรวมกลุ่มเป็นจำนวนหลายคันเท่านั้น โดยทางตำรวจได้มีการตรวจสอบผ่านกลุ่มในระบบแอปพลิเคชันต่างๆ ก็ยังไม่พบการนัดรวมกลุ่มแข่งรถแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน