วันที่ 2 ก.ค. เจ้าหน้าที่วิทยุ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่ามีชายเข้ามาที่ร้านเซเว่นอีเวฟเว่น หน้าเทศบาลหนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี แล้วเอาขวดโซดามาขว้างที่หน้าร้านและบนถนน พร้อมทั้งตะโกนให้พนักงานแจ้งตำรวจและนักข่าว เพราะอยากดังและอยากเป็นข่าว หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุ พบชายยืนสวมแว่นตาดำ กอดอก ใบหน้าที่เคร่งเครียด ที่นิ้วคีบบุหรี่อยู่ พร้อมกับจ้องมองตำรวจด้วยสานตาเขม็ง และถามว่า “มีอะไรมั้ย” เมื่อนักข่าวมาถึงก็บอกว่า จัดให้ผมดังไปเลย ผมอยากดัง จากการสอบถามพนักงานเซเว่นทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วานนี้ (1 ก.ค.) ชายคนดังกล่าวก็เข้ามาซื้อบุหรี่และส่งเสียงดังในร้าน ก่อนออกไป

กระทั่งเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา ชายคนนี้ก็ขี่รถจยย.มาที่หน้าร้านอีก โดยเข้ามาหยิบเครื่องดื่มเกลือแร่ไป 1 ขวด และโซดา 1 แพ็ค ก่อนออกมาหน้าร้าน แล้วแกะขวดโซดาขว้างกระจายไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านต่างแตกตื่นตกใจ จึงรีบแจ้งตำรวจ ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวก็เข้าไปจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มเกลือแร่และโซดา ก่อนตำรวจจะมาถึง

จากนั้นตำรวจก็ได้พยายามพูดเกลี้ยกล่อม จนชายคนดังกล่าวใจเย็นลง จึงเข้าไปขอดูบัตรประชาชน ซึ่งระบุชื่อ นายฉัตรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาว ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พร้อมกับเชิญตัวไปพูดคุยที่ศูนย์จราจรหนองฉาง

นายฉัตรชัย กล่าวว่า ตนทำงานอยู่โรงงานน้ำตาลใน อ.บ้านไร่ ซึ่งช่วงว่างงานได้นัดกับแฟนสาวที่คบกันมาปีเศษไว้ที่ จ.นครสวรรค์ จนเมื่อวานช่วงเย็นๆ ตนจึงขี่รถจยย.ออกจากบ้านเพื่อที่จะไปหาแฟนที่ จ.นครสวรรค์ และได้แวะซื่อบุหรี่ที่เซเว่นดังกล่าว หลังจากนั้นก็ขี่รถจยย.ไปนครสวรรค์ และไปเปิดโรงแรมค้างคืน 400 บาท นอนรอแฟน แต่รออยู่ทั้งคืนแฟนก็ไม่มา

จนเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ก็ยังไม่เห็นแฟนสาวมาตามนัด จึงเกิดความเครียด ก่อนออกจากโรงแรมแล้วขี่รถจยย.กลับบ้าน พอมาถึงหน้าเซเว่น ก็เข้าไปหยิบเครื่องดื่มเกลือแร่และโซดาออกมาขว้างเพื่อระบายอารมณ์ ที่แฟนไม่ยอมมาตามนัด ตนเปิดโรงแรมนอนรอทั้งคืน ทำให้อารมณ์ค้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายฉัตรชัย ไปตรวจหาสารเสพติด แต่ไม่พบ จึงให้ นายฉัตรชัย ติดต่อกับแฟนสาวทางโทรศัพท์อีกครั้ง แต่โทรไปหลายสายก็ยังไม่รับ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ให้กำลังใจ เมื่อพูดคุยได้สักพักก็ปล่อยให้ นายฉัตรชัย กลับบ้านไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน