ล่าระทึก! โจรไอ้โม่ง มีดจี้ชิงเงินแม่ค้าบุรีรัมย์ ซิ่งหนีกลางวันแสกๆ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.ต.ท.วิเชียร พรหนองแสน หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้มีดจี้ชิงเงินร้านขายของชำ ที่บ้านโคกสูง ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน พบนางมุ่ง เกลื่อนกราด อายุ 50 ปี เจ้าของร้านผู้เสียหายยืนรอให้ข้อมูลในอาการตื่นตกใจ จากการสอบถามนางมุ่ง เล่าให้ฟังว่ามีชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50 ปี ใช้เสื้อยืดปิดบังใบหน้าลักษณะคล้ายสวมหมวกไหมพรม ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน

ชายดังกล่าวเดินเข้ามาทำทีขอซื้อบุหรี่ 1 ซอง แต่ขณะที่ตนเองกำลังก้มไปหยิบบุหรี่ในลิ้นชัก คนร้ายก็เดินตรงเข้ามาประชิดตัว ชักมีดปลายแหลมมาจี้ที่บริเวณลำตัวของตนบังคับให้เอาเงินมาพร้อมขู่ห้ามขัดขืนไม่งั้นจะแทงให้ตาย

ด้วยความกลัวจึงไม่กล้าขัดขืนหรือส่งเสียงร้อง ได้แต่ยืนเฉยๆ และนึกในใจว่าหากคนร้ายใช้มีดแทงเข้ามาจริง ก็จะดึงเก้าอี้มาปิดไว้อย่างน้อยก็คงจะแค่บาดเจ็บไม่ถึงตาย แต่พอคนร้ายได้เงินที่เก็บไว้ในลิ้นชักประมาณ 2,000 บาท ก็วิ่งออกจากร้านและรีบขับรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไป

พอตั้งสติได้จึงวิ่งไล่ตามพร้อมร้องตะโกนว่า “โจรปล้นๆ” เพื่อให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยสกัดไว้แต่ก็ไม่ทันคนร้ายขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ร้านที่เกิดเหตุไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง หรือเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับขี่รถผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะก่อเหตุอย่างอุกอาจกลางวันแสกๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน