เฮเกือบทั้งจังหวัด แม่ตะเคียน ให้โชค 3 ตัวตรง ชาวบ้านสักการะขอบคุณ

จากกรณีที่ชาวปราจีนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ได้มาขอพรและบารมีจากแม่ตะเคียน แม่ย่าโอรส แม่พรรณพิไล รวมทั้งกุมาร จุกแดง จุกทอง ที่บริเวณโรงฆ่าสัตว์ สวน 80 พรรษา เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

แต่หลังจากที่โควิด 19 ระบาดในประเทศไทยอย่างหนัก ทำให้ประชาชนทั้งประเทศเกิดความหวาดกลัวต้องมาพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงได้มาบนบานศาลกล่าวแม่ตะเคียนแห่งนี้ ขอให้โควิด 19 หายจากประเทศไทย ถ้าโควิดหายก่อนกำหนด จะนำประทัด 1 ล้านนัด พร้อมนำพระแก้วมรกต 3 ฤดู มาแก้บน

จนเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังโควิดหายไปจากเมืองไทย ชาวบ้านได้มีการแก้บนด้วยประทัด 1 ล้านนัด พร้อมพระแก้วมรกต 3 ฤดูให้กับ แม่ตะเคียน โดยในพิธีมีคอหวยมาร่วมกันอย่างเนืองแน่น จากนั้นได้มีการทรงแม่ตะเคียน พร้อมกับเขียนเลขลงบนแผ่นกระดาษให้กับผู้ที่มาร่วมงาน คือเลข 258 และ 47 ทุกคนต่างได้เลขนำไปเสี่ยงโชค ผลการออกเลขท้ายของสลากกินแบ่งรัฐงวดนี้ คือ 258 ตรงกับเลขที่แม่ตะเคียนเขียนให้ และมีผู้ถูกรางวัลกันเกือบทั้งตำบล

ทำให้เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ศาลแม่ตะเคียน ตลอดทั้งวันได้มีผู้โชคดี นำเครื่องเซ่นไหว้มาสักการบูชา แม่ตะเคียน กันอย่างมากมาย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน