Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

เปิดนาทียิงปะทะ วิสามัญคนร้าย แฉบุกยึดบ้านชาวบ้าน 10 วัน ใช้ซ่อนตัว หมายจับ 4 คดี

3 ก.ค. 2563 - 18:39 น.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงปะทะ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่119 หมู่ 1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี, พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี, นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ รับทราบ ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ อ่านข่าว ปะทะเดือดปะนาเระ! เจ้าหน้าที่ดับ 1 เจ็บ 2 คนร้ายถูกวิสามัญ 1 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบ พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 นำกำลังคุมพื้นที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียวหลังจากปะทะ แต่ยังไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ภายในบ้านได้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีคนร้ายหลบซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเมื่อเข้าตรวจสอบปรากฏว่าไม่พบคนร้าย คาดว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบคนร้ายถูกวิสามัญ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอันวา ดือราแม อายุ 40 ปี ชาว อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี จากการตรวจสอบพบมีหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคง 4 หมาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ้าน ที่มือซ้ายยังกำอาวุธปืนขนาด 9 มม.ภายในแม็กกาซีนพบว่าถูกยิงหมดไปแล้ว และข้างตัวพบแม็กกาซีนเปล่า 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะ 3 ราย ถูกลำเลียงส่ง ร.พ.ปะนาเระ ทราบชื่อคือ อส.มะซอปรี แวสามะ อายุ 31 ปี สังกัด อส.อ.ปะนาเระ กระสุนปืนถูกบริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณโหนกแก้มได้รับบาดเจ็บ และ อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย สังกัดร้อย ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณขาหนีบด้านใน ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้ช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 10 วันที่แล้ว ได้มี 2 คนร้าย เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว ของ นางอารามะ วานิอายุ 41 ปี โดยคนร้ายที่เสียชีวิตขอมาอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่ง นางอารามะ ตกใจและกลัวเนื่องจากไม่รู้จักแต่ก็ไม่กล้าปฏิเสธจึงยอมให้อยู่ ส่วน นางอารามะ ได้ย้ายไปอยู่บ้านอีกหลัง ซึ่งห่างไป 100 เมตร

ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ประเทือง, นายอรรถกร เหรียญนุ้ย ปลัดป้องกันอำเภอปะนาเระ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีกลุ่มค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธใช้บ้านหลังดังกล่าวหลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่จึงได้มาตรวจสอบ เมื่อมาถึงหน้าบ้าน อส.มะซอปรี, พ.ต.ประเทือง, และ อส.ทพ.สำราญ ได้เดินไปเรียกคนในบ้านออกมา ปรากฏว่าคนร้ายที่อยู่ในบ้านได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้ทั้ง 3 นายได้รับบาดเจ็บ

ก่อนที่เพื่อนจะเข้าไปช่วยเหลือ จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น คนร้าย 2 คนที่อยู่ในบ้านได้ใช้อาวุธปืนระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่หวังเปิดทางหนี กระทั่งคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 รายส่วนอีก 1 คนหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน เบื้องต้น พ.อ.สมคิด ได้สั่งระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดนาทียิงปะทะ วิสามัญคนร้าย แฉบุกยึดบ้านชาวบ้าน 10 วัน ใช้ซ่อนตัว หมายจับ 4 คดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง