แม่สุดทน แจ้งตร.หิ้วลูกไปบำบัด คลั่งอาละวาดพังบ้านหลอนจัดดมกาว เสพยากินเหล้า

4 ก.ค. 2563 - 05:56 น.

แม่สุดทน แจ้งตร.หิ้วลูกไปบำบัด คลั่งอาละวาดพังบ้านหลอนจัดดมกาว เสพยากินเหล้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ค. ร.ต.อ.รัฐภากร ใจแสน รองสวป. สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีชายสูดดมสารระเหย คลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของในบ้านเสียหาย และขังตัวเองไว้ในห้องนานหลายชั่วโมง ทั้งส่งเสียงโวยวายเป็นระยะ ผู้เป็นแม่เกรงว่าลูกชายอาจจะหลอนยาแล้วทำร้ายตัวเอง จึงขอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยนำตัวไปบำบัดรักษา

หลังรับแจ้งกำลังสายตรวจ พร้อมกู้ภัยฯ นำอุปกรณ์ไม้ง่าม และโล่สำหรับคุมฝูงชน ไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ ต.ถนนหัก อ.นางรอง พบข้าวของภายในบ้านมีรอยกระจัดกระจาย จากนั้นผู้เป็นแม่ก็ได้พาเจ้าหน้าที่ไปยังห้องที่ลูกชายขังตัวเองไว้ ซึ่งเบื้องต้นทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เป็นแม่ ก็ได้ช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อมให้นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ให้ออกมาจากห้อง

เวลาผ่านไปกว่า 20 นาที นายเอ ก็ไม่ยอมออกจากห้อง ผู้เป็นแม่จึงอนุญาตให้เจ้าหน้าที่พังประตู เพื่อนำตัวลูกชายไปบำบัดรักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยฯ พังประตู จากนั้นนายเอ จึงได้เดินออกมาจากห้อง แต่ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นรถ เจ้าหน้าที่ต้องอธิบายว่าแค่จะพาไปบำบัดรักษาไม่ได้จับกุม นายเอ จึงยอมขึ้นรถ

จากการสอบถามผู้เป็นแม่ เล่าว่า ลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายข้าวของเนื่องจากสูดดมสารระเหย เสพกัญชา รวมถึงดื่มเหล้าด้วย เมื่อมีอาการมักจะทำลายข้าวของในบ้าน ซึ่งที่ผ่านมา ก็ทะเลาะกันกับแม่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไร แต่ครั้งนี้ลูกชายน่าจะหลอนหนักจากการสูดดมสารระเหย จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาเกลี้ยกล่อมควบคุมตัวลูกชาย ส่งไปบำบัดรักษาให้หาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่สุดทน แจ้งตร.หิ้วลูกไปบำบัด คลั่งอาละวาดพังบ้านหลอนจัดดมกาว เสพยากินเหล้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง