Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

เค้นสอบ3วัน! ผัวหึงโหด รับแล้ว ยิงเมียดับ เผยนาทีเหี้ยม ใจเย็นเผาปืนทิ้ง

4 ก.ค. 2563 - 15:47 น.

เค้นสอบ 3 วัน ผัวหึงโหด เปิดปากสารภาพ ลอบยิงเมียจากด้านหลัง ก่อนสิ้นใจขณะนำส่งโรงพยาบาล เผยนาทีลงมือเหี้ยม สุดใจเย็นนำปืนไปเผาทำลายหลักฐาน

จากกรณีเกิดเหตุ นางอลิศรา โพธิราช อายุ 34 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณกลางหลัง เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 384 ม.13 บ้านโนนธงชัย ต.สระใคร อ.สระใคร เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายสมพร โพธิราช อายุ 38 ปี สามี ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. แต่นายสมพรให้การปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ร.ต.อ.สุระ คำดีบุญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สระใคร ได้ทำการสอบปากคำ นายสมพร อีกครั้ง ซึ่งนายสมพร ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุด้วยตนเองจริง จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย และ พ.ต.อ.สิทธิ์ศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.สระใคร ทราบ

ตำรวจคุมตัว ผัวหึงโหด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุยิงภรรยาเสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว ผัวหึงโหด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุยิงภรรยาเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุ ชี้จุดก่อเหตุ และค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่อีโอดี ใช้อุปกรณ์ตรวจจับค้นหา ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน นายสมพรได้รู้สึกสำนึกผิด จึงขอให้ตำรวจพาไปขอขมาศพของนางอลิศรา ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดป่าโนนธงชัย ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อชาวบ้านที่มาร่วมงานศพเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสมพรเข้ามาขอขมา ต่างพากันด่าทอพฤติกรรมของนายสมพร

บริเวณหน้าต่างบ้านที่ผู้ต้องหาปีนออกมาเอาปืนก่อนก่อเหตุ

บริเวณหน้าต่างบ้านที่ผู้ต้องหาปีนออกมาเอาปืนก่อนก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายสมพร ให้การรับสารภาพว่า ตนกับภรรยาอยู่ด้วยกันมานาน จนเมื่อปี 2561 ภรรยาเปลี่ยนไป ตนกลัวว่าจะไปมีชายอื่น พอสอบถามก็บ่ายเบี่ยง เป็นเหตุให้ทะเลาะกันเรื่อยมา โดยวันเกิดเหตุคือเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ภรรยากลับบ้านผิดเวลา เมื่อตนถามก็ทะเลาะกันอีก จนกระทั่งเวลา ประมาณ 19.30 น. หลังจากกินข้าวเย็นอยู่ภายในบ้านเสร็จเก็บสำรับอาหารเรียบร้อยแล้ว

จุดที่ผู้ต้องหาโยนปืนทิ้งในกองไฟ

จุดที่ผู้ต้องหาโยนปืนทิ้งในกองไฟ

"จู่ ๆ ห่านที่เลี้ยงไว้ก็ส่งเสียงร้อง ภรรยาจึงใช้ไฟฉายแบบคาดศีรษะออกไปดูที่เล้าห่าน ผมเห็นดังนั้นจึงปีนหน้าต่างข้างบ้านออกมา แล้วไปหยิบปืนสั้นไทยประดิษฐ์ซึ่งซ่อนไว้ในพงหญ้าใกล้กับเล้าห่าน จากนั้น จึงยิงปืนใส่กลางหลังภรรยา 1 นัด ภรรยาร้องโอยออกมาแล้วพยายามเดินมานั่งพักอยู่ที่หน้าประตูครัว ส่วนผมถือปืนเดินเข้าไปในป่าหลังบ้าน แล้วโยนปืนเข้าไปในกองไฟ" นายสมพร กล่าว

นาทีลั่นไกยิงภรรยาจากด้านหลังจนเสียชีวิต

นาทีลั่นไกยิงภรรยาจากด้านหลังจนเสียชีวิต

นายสมพร กล่าวต่อว่า จากนั้น ตนจึงค่อยเดินกลับมาดูภรรยา โดยเห็นภรรยานั่งร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด ตนจึงตะโกนเรียกญาติที่อยู่บ้านใกล้กันให้ช่วยเหลือพาภรรยานำส่งโรงพยาบาลสระใคร แต่ภรรยาก็เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้วคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาสำนึกผิดและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพามาขอขมาผู้ตาย

ผู้ต้องหาสำนึกผิดและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพามาขอขมาผู้ตาย

_____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เค้นสอบ3วัน! ผัวหึงโหด รับแล้ว ยิงเมียดับ เผยนาทีเหี้ยม ใจเย็นเผาปืนทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง