ปลัดแม่ริมลุย ทำหนังสือเรียก "ฌอน" รีบมาใน 7 วัน แจงปมเงินบริจาคช่วยไฟป่า

4 ก.ค. 2563 - 20:40 น.

วันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ ว่า หลังจากที่ นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอแม่ริม ได้เซ็นหนังสือรับทราบ ในการที่มีผู้มาร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม กรณีการรับบริจาคและเรี่ยรายเงินของ นายฌอม บูรณะหิรัญ ในเรื่องนี้ ตนในฐานะรับผิดชอบศูนย์ดำรงธรรมแม่ริม จึงได้ทำหนังสือแล้วเพื่อส่งไปให้ นายฌอน ตามที่อยู่ที่มีภูมิลำเนาที่ระบุไว้ตามกฎหมาย ซึ่งทางเรามีแล้วแต่ขอปิดไว้ก่อน เพื่อจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ก็อยากจะขอให้ นายฌอน มาให้ข้อเท็จจริงพร้อมนำหลักฐานมาแสดงที่เกี่ยวกับการเรี่ยรายทั้งใบอนุญาต ทั้งวัตถุประสงค์ โดยขอให้เขามาพบหลังจากได้รับหนังสือไม่เกิน 7 วัน แต่หากไม่มาก็ขอให้ส่งเอกสารมาก็ได้ หรือไม่มาก็ได้เรื่องของเขา แต่การไม่มาก็ไม่เป็นผลดี ตอนนี้เราทำ 2 ส่วน ถามเขาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

ตนถามในฐานะที่เขาต้องแสดง เพราะเป็นไปตามกฎหมาย หากเขาไม่มาก็จะทำควบคู่ไปกับพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด ใครที่ถูกเรี่ยรายก็จะขอเชิญมาสอบ เห็นว่ามีดาราหลายคนอยู่ด้วย แต่สำหรับเจ้าหน้าที่หรืออาสาดับไฟป่า ตอนนี้ตนสอบแทบจะหมดแล้ว เหลือแต่ให้ นายฌอน ชี้แจง และหาพยานสักคนที่มีการขอรับการสนับสนุนจาก นายฌอน และโอนเงินไปให้ ตามที่ตนเห็นในคลิปก็มีดาราดังหลายคนที่บริจาคให้ นายฌอน ซึ่งตนจะทำหนังสื่อขอความร่วมมือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีมีกระแสข่าวว่า นายฌอน ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ในเรื่องนี้จะส่งผลอย่างไรบ้าง นายบุญญฤทธิ์ ได้ตอบว่า ตนไม่ทราบ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเขา เพราะในขณะนี้เขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ สามารถเดินทางออกไปต่างประเทศได้ แต่ว่าถึงจะหนีไปในเมื่อเขาทำผิด ก็จะต้องดำเนินการไปตามพยานหลักฐานต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลัดแม่ริมลุย ทำหนังสือเรียก "ฌอน" รีบมาใน 7 วัน แจงปมเงินบริจาคช่วยไฟป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง