เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมด้วย ตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.เมืองอุทัยธานี และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 22 หมู่ 4 ต.เนินแจง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ก่อนจับกุมตัวนายภานุวัฒน์ อ่วมสุข อายุ 21 ปี พร้อมของกลางกิ่งพันธุ์มังคุด 25 ต้น และกิ่งพันธุ์ทุเรียนหมอนทอง 51 ต้น ที่วางอยู่ท้ายรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน 1 ฒผ 175 กทม.

หลังก่อเหตุขโมยมาจากร้านขายพันธุ์ไม้ ผู้ใหญ่เหน่งพันธุ์ไม้ ริมถนนสายหนองฉาง-อุทัยธานี หมู่ 3 บ้านดงอีมุข ต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา จากสอบสวนนายภานุวัฒน์ ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยกิ่งมังคุดและทุเรียนไปปลูกในไร่ที่อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เนื่องจากช่วงนี้ทุเรียนและมังคุดกำลังขายดี

ขณะที่เจ้าของร้าน ปิดเผยว่า นายภานุวัฒน์ ทำทีเข้าไปดูต้นไม้ในร้านแต่ไม่ซื้อกิ่งไม้อะไรไป จากนั้นเมื่อวันที่ 13 ก.ค.พบว่าต้นมังคุดหายไป 13 ต้นแต่ไม่ได้แจ้งความ จนกระทั่งนายภานุวัฒน์กลับเข้ามาที่ร้านอีกแล้วปรากฎว่ากิ่งพันธุ์ทุเรียนราคา 100 บาทกับ และกิ่งพันธุ์มังคุดราคา 150 บาทหายไปอีกจำนวนมาก จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดถึงรู้ว่านายภานุวัฒน์ เข้ามาขโมยไปจึงแจ้งตำรวจจับ

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน