ทัพเรือส่งเรือรบช่วย ด.ญ.2 ขวบ ตกบันไดหัวฟาดกะโหลกยุบ ส่ง ร.พ.ด่วน

4 ก.ค. 2563 - 23:18 น.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 ก.ค. พญ.ชญานิศ ไตรรัตน์ แพทย์ ร.พ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้ประสานหมวดเรือลาดตระเวนชายแดน ทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ ขอรับการสนับสนุนเรือรบ จากหมวดเรือลาดตระเวนชาย แดนส่วนที่ 1 ให้การช่วยเหลือ ด.ญ.วรรณี คิม อายุ 2 ปี ชาวกัมพูชา ที่ประสบอบัติเหตุตกบันไดจนกะโหลกศีรษะยุบ และมีเลือดออกในสมอง นำขึ้นฝั่งเพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


หลังรับแจ้งจึงส่ง เรือ ต.271 เข้าให้การช่วยเหลือรับตัว ด.ญ.วรรณี จาก ร.พ.เกาะช้าง ขึ้นฝั่งเพื่อรักษาต่อยังโรงพยาบาลตราด โดยนำขึ้นฝั่งที่ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ 1 อ.แหลมงอบ จ.ตราด พร้อมประสานรถพยาบาล ร.พ.ตราด รอรับตัวเข้ารักษาพยาบาลต่อไป

ในการนี้ พล.ร.ท.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้เน้นย้ำอยู่เสมอ ให้เรือที่ปฎิบัติราชการชายแดน ในหมวดเรือลาดตระเวนชายแดนนั้น จะต้องมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อยู่ตลอดเวลา เมื่อเกิดเหตุการณ์หรือได้รับการร้องขอทั้งภารกิจการปกป้องอธิปไตยของชาติฯ การรักษาผลประ โยชน์ของชาติฯ และการรักษากฎหมายทางทะเล รวมถึงการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ต้องมีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา 24 ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพเรือส่งเรือรบช่วย ด.ญ.2 ขวบ ตกบันไดหัวฟาดกะโหลกยุบ ส่ง ร.พ.ด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง