หนุ่มโคราช หาปู-เก็บสายบัว ไปทำอาหารประทังชีวิต เป็นตะคริวจมน้ำดับ

5 ก.ค. 2563 - 11:15 น.

หนุ่มโคราช หาปู-เก็บสายบัว ไปทำอาหารประทังชีวิต เป็นตะคริวจมน้ำดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศุนย์วิทยุ 1669 เหตุบุคคลสูญหายใต้น้ำ บริเวณสระน้ำแถวบ้านหนองตาคง ม.8 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายศิวัช เตียเจริญวรรธน์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างเมตตา ฯ จึงสั่งการให้อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาฯ พร้อมชุดกระเบนโคราช ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุค้นหาผู้สูญหาย


โดยที่เกิดเหตุเป็นบึงน้ำของชุมชนบ้านหนองตาคง ม.8 และมีความลึกกว่า 10 เมตร อาสากู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการงมค้นหาร่างใต้น้ำ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงพบตัวและรีบนำร่างขึ้นมาจากสระน้ำ ในสภาพร่างกายซีด สวมกางเกงในตัวเดียว ไม่มีบาดแผลใดใด และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามชาวบ้านซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิตและลงไปหาไปปูในสระน้ำแห่งนี้เหมือนกัน บอกว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ นายชอ จาบทะเล อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 8 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะที่ตนกำลังลงไปหาปู ก็มีชาวบ้านอีกคนบอกว่า มีคนลงไปที่สระแห่งนี้เพื่อเก็บสายบัวเอาไปให้กับญาติ นำไปขายที่ตลาดใกล้บ้าน แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไร ชายคนดังกล่าวดำลงไปใต้น้ำแล้วไม่โผล่ขึ้นมาสักที ชาวบ้านบริเวณนั้นพยายามช่วยกันค้นหาแล้วแต่ไม่พบ จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นตะคริวขณะดำลงไปใต้น้ำเพื่อเก็บสายบัว จนไม่สามารถดำขึ้นมาด้านบนน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้งและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมกับสั่งการให้อาสากู้ภัยสว่างเมตตาฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งได้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อสันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโคราช หาปู-เก็บสายบัว ไปทำอาหารประทังชีวิต เป็นตะคริวจมน้ำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง