ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด!ลูก 8 ขวบถามหาแม่-ยาย-ป้า ไปไหน

5 ก.ค. 2563 - 16:43 น.

ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด! ลูกน้อยวัย 8 ขวบถามหาแม่ ยาย ป้า หายไปไหน พ่อเหยื่อเผยอยากให้ประหารมือปืน หลังเคยขู่จะฆ่าทั้งครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดี นายนพดล อ้วนสำลี ใช้ปืนกระหน่ำยิง น.ส.สุจิตรา เชียงใบ วัย 29 ปี แฟนสาว น.ส.จิตรา เชียงใบ อายุ 23 ปี น้องสาว น.ส.จิตรา นางลาวัลย์ เชียงใบ วัย 45 ปี แม่น.ส.จิตรา เสียชีวิต 3 ศพ ชนวนมาจากปมหึงหวง หลังพบคนตายแชทคุยกับสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา สอบสวนนายนพดลให้การว่า อยู่กินฉันสามีภรรยากับน.ส.สุจิตรานาน 2 ปี โดยตนและฝ่ายหญิงมีลูกติดด้วยกันทั้งคู่ ต่อมาตร.คุมตัวมือปืนทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นายไพจิตร สามีของนางลาวัลย์ และพ่อของ น.ส.จิตรา น.ส.สุจิตรา พร้อมกับญาติเดินทางมารับทั้ง 3 ศพ ที่ห้องดับจิตโรงพยาบาลนครพนม หลังแพทย์ผ่าชันสูตร เคลื่อนไปบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์ภาวนาจิตดอนจิกวนาราม บ้านท่าค้อ หมู่ 4 ต.ท่าค้อ อ.เมือง โดยมีเพื่อนน.ส.สุจิตรานำเหรียญบาทมาโปรยทานระหว่างทาง 10 กิโลเมตร เพื่อให้วิญญาณกลับสู่ภูมิลำเนา โดยศพคนทั้ง 3 ถูกตั้งวางเรียงหน้าศาลาการเปรียญวัด ท่ามกลางความเศร้าสลดของญาติพี่น้อง

อ่านข่าว เปิดชนวนเหตุ หนุ่มยิงแฟนสาว-น้อง-แม่ 3 ศพ มือปืนจนมุมขณะไปรับลูก

อ่านข่าว ด่วน! หนุ่มโหดกระหน่ำยิงแฟนสาว ตายพร้อมน้อง-แม่ถึง 3 ศพ

น.ส.รัชนีกร เชียงใบ อายุ 27 ปี มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องผู้ตาย กล่าวว่า รู้แค่ว่าก่อนนี้น.ส.สุจิตราอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี ถูกนายนพดลสามีทุบตีเป็นประจำ คิดจะหนีกลับบ้านแต่ติดโควิด-19 หลังคลายล็อกจึงขี่รถจยย.หนีมา นายนพดลจึงตามมาหาง้อขอคืนดีด้วย ซึ่งครอบครัวผู้ตายยังไม่เชื่อใจ ให้พิสูจน์ตัวเองว่าจะไม่ทุบตีเช่นที่ผ่านมา แต่ก็เกิดเหตุสลดขึ้นจนได้


ส่วนนางหยาดฝน เชียงใบ วัย 48 ปี มีศักดิ์เป็นอา น.ส.สุจิตรา กล่าวว่า เคยไปช่วยน.ส.สุจิตราพี่สาวขายนาฬิกาที่พัทยา กระทั่งมาพบกับนายนพดลจึงตกลงปลงใจอยู่กินด้วยกันฉันสามีภรรยา เวลานายนพดลดื่มสุราเมา ก็จะลงไม้ลงมือหลานเป็นประจำ หลานสาวเคยโทร.มาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังตลอดว่า อยากจะหนีให้ไกลจากสามีคนนี้

“ส่วนที่อ้างว่ามือปืนเคยไปเจอหลานสาวอยู่กับอดีตสามีเก่าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.ขอนแก่น นัดไปมีอะไรกันนั้นไม่จริง เพราะผู้ตายและสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 พาลูกชายมาตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ว่า เป็นลูกของอดีตสามีจริงหรือไม่ ไม่ได้ไปเพียงลำพัง มีญาติพี่น้องไปด้วย 4 คน ไม่ได้นอนห้องเดียวกัน นายนพดลมือปืนจึงอาจเข้าใจผิดและหึงหวง” ผู้เป็นอา กล่าว

นางนิตยา พรหมจักร อายุ 70 ปี ยายของน.ส.สุจิตรา กล่าวว่า หลานคนนี้มักมาเล่าเสมอเรื่องถูกแฟนหนุ่มมือปืนทุบตี ทำไมนายนพดลถึงใจร้ายขนาดนี้ หลังทราบข่าวข้าวก็กินไม่ลง คิดถึงลูกกับหลานเหยื่อกระสุนปืนโหด 3 ศพทุกวัน

นายไพจิตร ผู้สูญเสียเมียและลูกในคราวเดียวกันถึง 3 ศพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุสลดน.ส.สุจิตรา ลูกสาวโทร.มาบอกว่ามาช่วยด้วยมันตีหนูอีกแล้ว ภรรยาตนกับน.ส.จิตราจึงรีบขี่รถ จยย.ไปช่วย ตนก็ขับรถสามล้อเครื่องตามไป พบร่างลูกเมียถูกยิงตายหมดแล้ว มีนายนพดลมือปืนเดินวนรอบรถกระบะ จึงถามว่าทำไมถึงทำแบบนี้ นายนพดลตอบกลับว่า “มึงอยากเป็นศพที่ 4 หรือไม่”

“อยากให้ตัดสินประหารชีวิตอย่างเดียว และก็อย่าให้ประกันตัวออกมา เพราะนายนพดลเคยข่มขู่ไว้ว่าจะฆ่าทั้งครอบครัว ส่วนลูกน.ส.สุจิตราวัย 8 ขวบ ยังไม่รู้ว่าแม่ ยาย ป้า ถูกฆ่าตายแล้ว หลานจะรบเร้าถามตนตลอดว่าคนทั้ง 3 คนไปไหน ทำไมไม่มาสักที ตนจึงบอกทั้งหมดเขาไปสวรรค์หมดแล้ว” นายไพจิตร กล่าวทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 3 ศพเหยื่อมือปืนหึงโหด ญาติจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 7 ก.ค. เวลา 13.30 น. โดยศพของนางลาวัลย์จะเผาในเมรุ ส่วนศพ 2 พี่น้องจะเผาบนกองฟอนหน้าเมรุ และจะนำไปลอยอังคารในแม่น้ำโขงในเช้าวันที่ 8 ก.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด!ลูก 8 ขวบถามหาแม่-ยาย-ป้า ไปไหน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง