หนุ่มใหญ่เมาค้าง ขับเก๋งหลับในชนคันอื่น ก่อนพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่ถนนกาญจนาภิเษก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานตำรวจจราจร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาเข้า มุ่งหน้า อ.บางใหญ่ ในช่องทางคู่ขนานเลนขวาสุด พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน 1 ฐ 3400 กทม. สภาพพลิกหงายล้อชี้ฟ้า ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ นายประสาร กุลวิเศษ อายุ 48 ปี เป็นชาว จ.มหาสารคาม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่นิ้วมือ สภาพคนขับอยู่ในอาการมึนเมา

ถัดไปที่เลนกลางพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีแดง ทะเบียน 3 ง 9918 กทม. ด้านขวาทั้งแถบเป็นรอยครูดทางยาว ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายวรพงษ์ บ้านมะหิงษ์ อายุ 22 ปี ชาว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ขับรถมากับมารดา ไม่ได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายใดๆ

ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถพลเมืองดีที่บันทึกภาพเหตุการณ์ได้ พบว่ารถเก๋งมิตซูบิชิ สีเทา ขับขี่มาด้วยความเร็ว ก่อนแซงขึ้นไปในช่องทางขวาสุด จากนั้นได้ชนเข้ากับรถเก๋งโตโยต้า โคโรน่า จนรถเสียหลักพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า

จากการสอบสวนนายประสาร กุลวิเศษ อายุ 48 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์มิตซูบิชิคันเกิดเหตุ ให้การว่า ตนได้ขับรถมาจากบางบัวทอง เพื่อจะกลับบ้านที่ย่านเอกชัย แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ไม่รู้ตัวว่าขับรถชนรถคันอื่น น่าจะเป็นเพราะหลับใน เนื่องจากเมื่อคืนตนดื่มเหล้ามา จึงทำให้เพลียและหลับในขณะที่ขับรถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตรวจผู้ขับขี่ทั้งสองสอบปากคำต่อที่ สภ.บางบัวทอง โดยนายประสารผู้ขับขี่รถมิตซูบิชิจะถูกดำเนินคดีในข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างเจรจาตกลงกันทั้งสองฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน