หนูน้อย 6 ขวบหายตัวปริศนาในสวน ชาวบ้านขนหัวลุก เจอรูปปั้นนางรำถูกหักคอ อาถรรพ์ผีบังตา พบเบาะแสสำคัญ ตุ๊กตาถูกทิ้งใกล้ศาลพระภูมิ

วันที่ 5 ก.ค. ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จ.จันทบุรี รับแจ้งจากนายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาร่วมกับชาวบ้าน เพื่อช่วยกันออกตามหาหนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านมานาน 2 วัน จนขณะนี้ยังไม่พบตัว เหตุเกิดบริเวณบ้านพัก ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี

หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังศูนย์วิทยุ สภ.เมืองจันทบุรี ขอกำลังตำรวจสืบสวน ร่วมเดินทางตรวจสอบ และช่วยค้นหาเด็กที่สูญหาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้านโป่งแรด กำลังช่วยกันออกค้นหาติดตามตัวด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ที่พักอาศัยอยู่กับน.ส.จันทนา นนธิจันทร์ อายุ 32 ปี อาของน้องกานต์ ที่หายออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับการออกค้น น้องกานต์ ทางเตำรวจ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านละแวกใกล้เคียง แบ่งกลุ่มแยกย้ายกัน เดินออกตามหาบริเวณโดยรอบสวนผลไม้ของชาวบ้านในรัศมี 1 กม. แต่ไม่พบ

ต่อมามีกลุ่มที่ออกตามหาเดินมาถึงบริเวณศาลพระภูมิของชาวบ้าน ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ ห่างจากบ้านของน้องกานต์ มาประมาณ 200 เมตร ได้พบเบาะแสสำคัญ เมื่อพบตุ๊กตามดตะนอยสีดำ ซึ่งเป็นของลูกสาวน.ส.จันทนา ผู้เป็นอา ซึ่งน้องกานต์ ถือติดตัวมาด้วยในวันที่หายออกจากบ้าน วางอยู่บนหน้าศาลพระภูมิ

โดยชาวบ้านต่างพากันขนหัวลุก เมื่อพบมีรูปปั้นนางรำ 5-6 ตัว อยู่ในสภาพถูกจับหักหัว วางเรียงกันอยู่บนพื้นปูน ใต้ศาลพระภูมิ จึงเชื่อกันว่าอาจเป็นอาถรรพ์ผีบังตา ทำให้ยังหาตัวน้องกานต์ไม่พบ

จากการสอบถาม น.ส.จันทนา เล่าว่า น้องกานต์เป็นลูกของพี่ชาย พามาฝากเลี้ยงอยู่กับตนนานแล้ว ส่วนพ่อแม่ของน้องกานต์ ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ล่าสุดเพิ่งจะเริ่มไปเรียนได้เพียง 3 วัน ปกติน้องกานต์เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดกับใคร และมักจะชอบออกไปเดินเล่นที่ท้ายสวนผลไม้บ่อยๆ และจะกลับมาเองทุกครั้ง

ในวันเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา น้องกานต์ได้หายออกไปจากบ้าน ซึ่งตนคิดว่า น้องออกไปเดินเล่นตามปกติ จนถึงช่วงเย็นน้องกานต์ยังไม่กลับมาบ้าน จึงชวนแฟนพากันเดินออกตามหาที่ท้ายสวนและบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่พบ จึงไปแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน ก่อนเพื่อนบ้านพากันช่วยออกตามหา ซึ่งตลอดวันก็ยังไม่พบ

จนช่วงสายวันนี้ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่สภ.เมืองจันทบุรี จากนั้นได้รีบเดินทางกลับมา ร่วมกับเพื่อนบ้าน ออกตามหาน้องกานต์อีกครั้ง จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว โดยส่วนตัวยังเชื่อว่า น้องกานต์ยังมีชีวิตอยู่ เพียงอาจจะเดินหลงและยังหาทางกลับบ้านไม่ได้

ล่าสุดปฏิบัติการค้นหายังไม่พบตัว น้องกานต์ นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้าน จึงสั่งยุติการค้นหา เป็นการชั่วคราว เนื่องจากดึกมากแล้ว โดยในช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.ค. จะระดมกำลังชาวบ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กระจายกำลังออกตามหากันอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน