Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ครูสาวโต้ ปมภาพวัดไข้ไม่พบสมองนร. ยันไม่ใช่ตน โร่แจ้งความ ตัวจริงโผล่ขอโทษ

6 ก.ค. 2563 - 18:23 น.

ครูสาวโต้ ปมภาพ วัดไข้ไม่พบสมองนร. ยันไม่ใช่ตน โร่แจ้งความ เผยได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดนล่าแม่มด ทัวร์ลง สังคมเข้าใจผิด

ตัวจริงโผล่ขอโทษ จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพครูสาวรายหนึ่งกำลังใช้เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนวัดไข้ตรงหน้าผากเด็กนักเรียนชาย พร้อมระบุข้อความว่า “ตี้ดดด ไม่พบสมองค่ะนักเรียน” จนเกิดเป็นกระแสดราม่า วิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสมเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 6 ก.ค. นายธนสิทธิ์ ไชยศรีหา ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษา ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ นางเสถียร ไชยศรีหา ผู้จัดการโรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษา และน.ส.กมลวรรณ อินอุ่นโชติ อายุ 27 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นครูสาวในภาพที่ถูกเข้าใจผิด ออกมายืนยันว่า ตนเองไม่ได้เป็นคนโพสต์ข้อความและรูปภาพดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก

น.ส.กมลวรรณ กล่าวว่า จากการที่มีคนใช้เฟซบุ๊กและแชร์ภาพผู้หญิงคนหนึ่งสวมเสื้อสีฟ้า กำลังสแกนวัดอุณหภูมิเด็กนักเรียนและมีข้อความ “ตี้ดดด ไม่พบสมองค่ะนักเรียน” นั้น ยืนยันว่าไม่ใช่ตน และสถานที่ที่ปรากฏในภาพนั้นไม่ใช่บริเวณโรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษา อีกทั้งเด็กเรียนก็ไม่ใช่ ภาพที่ถูกแชร์ในโซเชียลทำให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นตน

มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และด่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทั้งๆที่ตนไม่ทำ เพียงแต่ก่อนหน้านี้ได้ถ่ายภาพกลุ่มเพื่อนครูในโรงเรียนขณะทำความสะอาดห้องเรียนเตรียมเปิดเทอม แล้วโพสต์หยอกล้อเล่นกันในกลุ่มครูเท่านั้น ซึ่งในภาพก็มีแต่ครู ไม่มีนักเรียน อาจจะมีข้อความลักษณะคล้ายกัน จึงทำให้คนอื่นเข้าใจผิด และตนก็ไม่เข้าใจจุดประสงค์ของผู้โพสต์ว่าต้องการอะไร ตนเองได้รับผลกระทบเป็นอย่งามาก ที่มีคนเข้ามารุมต่อว่าด่าทอ

น.ส.กมลวรรณ กล่าวอีกว่า ตนทราบว่าเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ แชร์ภาพดังกล่าวเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งครูโรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษา ที่ดูแลด้านเว็ปไซต์แจ้งให้ทราบ จึงเข้าไปดูกันและพบมีคนโยงให้ตนเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยแคปโปรไฟล์ตนที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าไปชี้แจงในเฟซบุ๊ก ซึ่งทำให้ตนและครูในโรงเรียนรู้สึกงุนงงสงสัยมาก และรับไม่ได้กับถ้อยคำหยาบคาย ที่คนใช้เฟซบุ๊กหลายคนกล่าวหาและโจมตีตน

อย่างไรก็ตาม ครูสาวเสื้อสีฟ้าที่ปรากฏในเพจดังกล่าว ได้โพสต์เข้ามาขอโทษตนที่ทำให้เกิดกระแสดังกล่าว ก่อนที่จะลบเพจนั้นไป ขณะที่ตนก็ได้ปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ เพราะไม่อยากรับรู้ถ้อยคำหยาบคายที่คนใช้เฟซบุ๊กเข้ามาด่าตน ซึ่งตนได้แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ข้อหาหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพื่อติดตามผู้ใช้เฟซบุ๊กที่กล่าวหาและด่าตน จนทำให้เกิดความอับอายแล้ว ทั้งๆที่ไม่เป็นความจริงเลย

ด้านนายธนสิทธิ์ กล่าวว่า ก่อนเปิดภาคเรียนและในวันเปิดภาคเรียน คณะครู นักเรียน ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งในส่วนของการใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ตั้งจุดคัดกรอง จุดล้างมือ ตั้งแต่ประตูเข้าโรงเรียนและก่อนเข้าห้องเรียน อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันทั้งภาพครูสาวในชุดเสื้อสีฟ้า นักเรียน สถานที่ ไม่ใช่เกิดขึ้นในโรงเรียนของเรา ซึ่งไม่ทราบว่าเกิดขึ้นที่ใด เพราะทั้งตัวบุคคล เครื่องแต่งกายนักเรียน สิ่งแวดล้อม ไม่ใช่ในโรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษาแน่นอน

นายธนสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของ น.ส.กมลวรรณ ได้ไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นั้น เป็นสิทธิ์ที่พึงทำได้ เพราะได้รับความเสื่อมเสียทั้งตัวครูและสถานศึกษาด้วย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสังคมคงจะเข้าใจและรับทราบข้อเท็จจริง ในกรณีนี้ทางโรงเรียนจึงจะยังไม่ไปแจ้งความกล่าวหาบุคคลใด

และยังไม่ได้รายงานศึกษาธิการจังหวัดทราบเรื่อง แต่สิ่งที่แน่นอนคือ ทั้งครู และบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนเรา ต่างเคารพในระเบียบวินัย มีจรรยาบรรณ การที่จะโพสต์จะแชร์อะไรออกไป ต้องผ่านการคัดกรองอย่างรอบคอบ และไม่มีทางที่จะแชร์ออกไปตามที่ปรากฏในโลกโซเชียล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูสาวโต้ ปมภาพวัดไข้ไม่พบสมองนร. ยันไม่ใช่ตน โร่แจ้งความ ตัวจริงโผล่ขอโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง