Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ผวาทั้งครอบครัว คนร้ายปาระเบิดใส่กระบะ เสียงดังสนั่น อยู่อย่างหวาดระแวง

6 ก.ค. 2563 - 18:46 น.

วันที่ 6 ก.ค. ร.ต.ท.ศราวุธ ยี้มกริ่ม (รอง.สารวัตร) สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้ ระเบิดขว้าง เข้าไปภายในรถกระบะ ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ต.วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงาน พ.ต.ท กิตติ์ชนม์ จันยะรมณ์ รองผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.วังน้อย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนนปูน ภายในชุมชน ริมคลอง6 พบรถกระบะ 4 ประตู เชฟโรเลต สีเขียว ทะเบียน กม.2642 พระนครศรีอยุธยา สภาพรถถูกแรงระเบิดพังเสียหายยับเยินเกือบทั้งคัน เศษกระจกยังกระเด็นไปตกบนหลังคา บ้านได้รับความเสียหาย

นายวินัย ผาสุก อายุ 29 ปี เจ้าของรถ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถตู้รับส่งพนักงาน ส่วนรถคันที่เสียหายนั้น ตนเป็นเจ้าของรถ แต่ไม่ค่อยได้ใช้งาน และเพิ่งนำออกมาจอดได้ 1 เดือน ริมถนนหน้าบ้าน ก็จะมีน้องชายยืม เอาไปใช้บ้าง จนกระทั่งมาเกิดเหตุปาระเบิด ดังขึ้น 1 ครั้ง เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. จากนั้นคนในบ้านก็รีบลุกออกมาดู พบว่ารถถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคันส่วนคนร้ายนั้นตนไม่เห็น

ด้านนางวิเชียร ผาสุข อายุ 60 ปี แม่นายวินัย กล่าวว่า ช่วงเวลา ตอน 04.00 น. ตนตื่นนอนและอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงหมาเห่าผิดปกติ สักพักก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านหน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ตนยังคิดว่าหม้อแปลงไฟหน้าบ้านระเบิด จึงรีบวิ่งออกมาดูพร้อมลูกชาย ก็พบว่ารถจอดอยู่หน้าบ้าน ถูกแรงระเบิด จนรถพังยับ โชคดีคนในบ้านไม่ได้รับอันตราย

จากที่ตนถามลูกชายก็ไม่ทราบถึงสาเหตุ และไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่สิ่งที่เกิดขึ้นครอบครัวของตนก็ไม่ทราบว่าคนก่อเหตุนั้นจะประสงค์ต่อชีวิตหรือเพียงแค่ข่มขู่ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ครอบครัวของตนนั้นต้องอยู่แบบหวาดระแวง

ต่อมา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ จันยะรมณ์ รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.วังน้อย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พิสูจน์ หลักฐาน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหน่วยเก็บกู้ระเบิดEOD เข้าตรวจสอบ พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม หลังเกิดเหตุคนร้าย ใช้วัตถุระเบิด ไม่ทราบชนิด ปาใส่ จนได้รับความเสียหายพังเกือบทั้งคัน

พ.ต.อ.พิสิษฐ์ เผยว่า ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์เก็บร่องรอยหาสารวัตถุระเบิด เพื่อนำไปตรวจสารประกอบ ว่าเป็นวัตถุระเบิดชนิดใด เบื้องต้นคาดว่าวัตถุ ดังกล่าว ระเบิดจากด้านข้างในตัวรถ เพราะแรงระเบิดทำให้ กระจกรถทั้งหมดกระเด็น ไปตกหลังคาบ้านและพื้นในรถ ตรงเกียร์คนขับมีร่องรอยทะลุ รูใหญ่ลงไปกับพื้น

จากการสอบถาม นายขนิษฐ์ ไวยสุภี อายุ 21 ปี น้องชายนายวินัย ที่เป็นผู้นำรถไปใช้ ทราบว่า เมื่อวานตอนเย็นได้ขับรถไปธุระที่ตลาดแกรนต์ ใน อ.อุทัย จากนั้นได้กลับมาบ้านช่วง 20.00 น. แล้วนำรถกระบะมาจอด โดยได้ล็อคประตูทั้งหมด จากนั้นก็เข้าบ้านจนมาเกิดเหตุ อีกทั้งมั่นใจว่าตนไม่เคยมีเรื่องกับใคร และไม่ได้ขับรถไปปาดหน้ารถใครขณะขับกับบ้านอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามจะให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมจะเชิญตัว นายวินัย และน้องชาย คนที่นำรถไปใช้ ไปสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาทั้งครอบครัว คนร้ายปาระเบิดใส่กระบะ เสียงดังสนั่น อยู่อย่างหวาดระแวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง